Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


[Tin đồn] Windows Phone sẽ hỗ trợ chuẩn đồng bộ CardDAV và CalDAV
Duy Luân
8 nămBình luận: 78
500px.jpg
Theo nguồn tin của trang The Verge, Microsoft hiện đang lên kế hoạch tích hợp CardDAVCalDAV - hai giao thức mở giúp đồng bộ danh bạ và lịch từ một máy chủ mạng - vào trong hệ điều hành Windows Phone. CardDAV và CalDAV được Google khuyến cáo sử dụng để thay thế cho phương pháp đồng bộ Microsoft Exchange ActiveSynchãng sẽ dừng hỗ trợ kể từ ngày 30/1 tới đây. Hồi đầu tháng này, Microsoft cho biết họ rất ngạc nhiên khi Google tuyên bố không sử dụng Exchange ActiveSync nữa, tuy nhiên nguồn tin tiết lộ rằng Google thật ra đã thông báo cho Microsoft về sự việc này từ hè năm ngoái. Lúc đó là giai đoạn Microsoft đang hoàn thiện Windows Phone 8 và việc bổ sung CardDAV, CalDAV sẽ khiến thời điểm ra mắt hệ điều hành này bị dời lại. Kết quả là chúng ta đã không thấy hai giao thức mở này có mặt trong Windows Phone 8.

Ngoài ra, chúng ta được thông tin thêm rằng Google đã không cung cấp thời gian chính xác cho việc ngừng hỗ trợ Exchange ActiveSync, mãi đến giữa tháng 12 hãng mới đưa ra thông báo chính thức. Động thái này khiến Microsoft chỉ có 45 ngày để đảm bảo rằng các máy Windows Phone của hãng vẫn có thể đồng bộ danh bạ và lịch với các tài khoản Gmail miễn phí. Thời điểm đó lại rơi mùa nghỉ đông, các kĩ sư của Microsoft đã bắt đầu rời công sở để nghỉ lễ nên Microsoft bị lâm vào tình thế khó khăn.

Nguồn tin còn tiết lộ thêm rằng Microsoft đã có những nỗ lực để thuyết phục Google kéo dài thời hạn hỗ trợ Exchange ActiveSync thêm sáu tháng nữa để hãng có đủ thời gian đưa ra bản cập nhật có tích hợp CalDAV, CardDAV. Nhà sản xuất Windows cũng có yêu cầu Google cung cấp thông tin về những ảnh hưởng có thể xảy ra với người dùng Gmail trên Windows Phone sau ngày 30/1, tuy nhiên Google đã không phản hồi kịp thời. Chính điều này dẫn đến việc Microsoft không chắc rằng các tài khoản Gmail sẽ hoạt động như thế nào trên Windows Phone sau khi Google chia tay chuẩn đồng bộ Exchange ActiveSync.

Vào cuối tháng này, những người dùng Windows Phone mới sẽ không còn thiết lập được tài khoản của mình khi sử dụng Exchange ActiveSync. Họ chỉ có thể đồng bộ email thông qua giao thức IMAP mà thôi, còn danh bạ và lịch thì không. Cũng còn một chút may mắn là Google vẫn tiếp tục cho phép những khách hàng trước đây tiếp tục sử dụng Exchange ActiveSync nếu họ đã thiết lập việc đồng bộ trước 30/1. Chúng ta hãy chờ xem liệu Google có chấp thuận đề nghị kéo dài của Microsoft hay không.

MhmedDuc
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đợi khi nào WP ổn định hơn thì tậu 1 em 😁
chắc phải đợi bản WP 8.5 hoặc 9 quá
pttinh
ĐẠI BÀNG
8 năm
Riêng về khoản đồng bộ cũng không quan trọng lắm, giờ ở cty cũng dùng outlook, gmail chỉ dùng để nhận một vài tin cần thiết. Càng ngày càng cảm thấy gmail ít quan trọng với mình 😃

Rất mê WP, cảm thấy dùng nó dù được ít tuỳ biến nhưng vẫn có cảm giác thích thú hơn dùng android, cảm giác thấy hài lòng về nó chứ không như android, lúc nào mình cũng muốn thay đổi 😔
B L A Z E
TÍCH CỰC
8 năm
@hung_ly xoắn nhau thế 😁
hung_ly
ĐẠI BÀNG
8 năm
@tuanquang_caxc vãi bác 😁
cty em dùng mail riêng nhưng em chuyển qua Gmail hết để đi đâu cũng nhận mail đc
còn outlook thì tải mail gì cũng đc
@hung_ly bác hỏi bác Bill Gates là bít thui
phongprot
ĐẠI BÀNG
8 năm
@pttinh Bạn ơi cho mình hỏi, nếu đăng nhập outlook trên điện thoại thì mình có 2 vấn đề cần hỏi:
  • Lúc nào kết nối mạng là nó cứ đồng bộ dữ liệu từ outlook đến máy không (có mất tiền tài khoản không)
  • Nếu muốn thoát hoặc thay đổi tài khoản outlook trên điện thoại thì có phải reset lại không (mình muốn lúc nào cũng chỉ có 1 tài khoản outlook hoặc là không có).
Mong nhận được chia sẻ từ bạn, cảm ơn.
Đợi WP10 cho chắc ăn.
dùng WP8 chả cần cái này 😕
thangvh
ĐẠI BÀNG
8 năm
@onlylove14 chả cần là sao??????????????
Đâu phải ai cũng đổi email được đâu? Mình đã lỡ dùng Gmail hằng bao năm trời, giờ sao dám đổi 😔 ? Đến cái SIM 11 số của Mobi còn chưa đổi :(
@thangvh Mình giờ dùng Gmail để forwarder mail inbox sang live mail. còn khi gửi mail thì giờ toàn dùng live mail. Chỉ mất một thời gian ngắn là ai cũng biết mình dùng live mail. Giờ đăng ký live mail còn đc nhiều tên đẹp.
Rất good
bb nhà mình ko đồng bộ được chán thật 😔
cuối cùng cũng phải chạy theo, kẻ dẫn đầu nay còn đâu 😁

mặc dù gmail với mình k quan trọng lắm
nhưng với nhiều người thì khác
hi vọng anh gồ kéo dài hỗ trợ để anh m$ kịp tung ra bản vá cho máy wp
ctn100
CAO CẤP
8 năm
Đọc lướt qua e tưởng là card JAV chứ 😃
MS va GG kho chon nhi, sao bon nay ko bat tay nhau lam 1 nhi?
Wp chỉ có cái giao diện bóng lạ lạ thôi, chẳng có cái gì hay cả, so về hỗ trợ phần mềm thì android quá nổi tiếng rồi
@binhbinh3333 comment không ai quan tâm thì nên xem lại . Có nhiều người sài WP lắm , họ không phải ngu hết đâu mà không biết cái nào hay cái nào dở , cái nào cũng có điểm mạnh yếu , đánh giá như thánh thế còn j là tinhte nữa
anam_vn90
ĐẠI BÀNG
8 năm
toàn dùng hệ thống mail riêng của công ty và Gmail, Gmail giữ lại để liên lạc và những diễn đàn quan trọng ngày trước đã đăng kí 😃
vtsn4
CAO CẤP
8 năm
Trước đây rất háo hức với wp8 nhưng từ khi tham gia offline nokia giới thiệu lumia 920 thì chia tay ngay với em nó. Hệ điều hành không hề có đa nhiệm, không có file manager, chép file vô máy chả biết nó nằm đâu. Mọi cái nó quản lý hết, kiểu này bắt chước iOS
pokenguyen
ĐẠI BÀNG
8 năm
@xuanthai2910 Đa nhiệm là cho phép hệ thống chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, các hệ điều hành có cách xử lý đa nhiệm khác nhau, tóm tắt như sau:
WP & iOS: 1 chương trình chạy chính, các chương trình khác sẽ bị tạm dừng (paused), tuy nhiên các ứng dụng bị paused vẫn có thể làm việc thông qua các service (như notification, location GPS, music,...). Hạn chế là số lượng service không nhiều, nên một số tác vụ không chạy nền được. Điểm mạnh là hầu như bạn không lo bị thiếu RAM, và ít hao pin.
Android: Đa nhiệm thật hơn, 1 ứng dụng chạy chính, các ứng dụng khác vẫn chạy không bị paused, nhưng do vấn đề pin nên Android giới hạn các ứng dụng chạy nền không chiếm quá nhiều CPU. Điểm mạnh là do không bị pause nên ứng dụng nền có đầy đủ tính năng như đang chạy. Hạn chế là việc chạy nền này có thể hao pin, nên trong Android có nhiều ứng dụng Task Manager để đóng ứng dụng khi không xài. Đây là 1 trong các lý do tại sao dt Android pin khủng hơn iPhone hay WP nhưng hao pin hơn.
BB: ??? Mù tịt 😁
@vtsn4 thật k z bác, hdh cấp cao mà zui z @@
tinhnd
TÍCH CỰC
8 năm
@cuconbmt Bác nên đến Nokia, mượn 1 em Nokia Lumia 920 về dùng lại 1 tuần. Nếu bác vẫn giữ nguyên phát biểu thì em chào thua.
@tinhnd e đã xài wp bao h đâu mà biết, nếu mà wp đa nhiêm k có thì e vẫn cứ xài bb thôi 😁
Nếu làm smartphone wp8 tầm 3tr bán ở vn mình thì sẽ đông thôi mà
yoyo_tn
ĐẠI BÀNG
8 năm
ngừng hỗ trợ vào dịp người ta cho nhân viên nghỉ đông chẳng khắc gì troll nhau, ông lớn mà chơi hok đẹp cho lắm
nam.phan
ĐẠI BÀNG
8 năm
Mình đã có bộ sưu tập các địa chỉ: gmail, yahoo, hotmail, live, outlook. Thích cái nào thì dùng cái đó, việc gì phải xoắn.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019