Trải nghiệm App đặt bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp từ Daikin

cuhiep
18/9/2020 15:53Phản hồi: 217
Trải nghiệm App đặt bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp từ Daikin
Daikin_app_notification_apple_watch.jpg
 • Đăng ký bảo trì máy lạnh qua app. Mọi chuyện đơn giản, tiện lợi như là gọi xe, ship đồ ăn hay gửi đồ qua các app Grab, Gojek mà anh em hay dùng.
 • Minh bạch đơn giá các gói bảo trì. Mô tả chi tiết dịch vụ.
 • Nhân viên chuyên nghiệp, từ quần áo, tác phong, giao tiếp. Mình hỏi thì biết Daikin kết hợp với các trường nghề để nhận đầu vào và đào tạo thành các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Các Kỹ thuật viên cũng có app KTV giống như tài xế Gojek có app riêng để nhận việc.
 • Đồ nghề đầy đủ, ngon lành: thang nhôm, máy bơm xịt áp lực, khoan điện, tô vít, ốc, thùng nước… và đặc biệt là máy làm sạch bằng hơi nước diệt 99.99% vi khuẩn của Karcher.
 • Kỹ thuật viên cho anh em xem hình ảnh trước và sau khi xử lý để thấy được tình trạng máy lạnh. Giải thích 15 bước sẽ làm để bảo trì máy. Lần đầu tiên mình thấy máy lạnh được rửa sạch sẽ, kỹ càng như vậy. Vệ sinh mỗi máy mất tầm 1,5 giờ.
 • Có nhiều gói bảo trì, sửa chữa khác nhau: ngoài gói vệ sinh cơ bản còn có các gói nâng cao sử dụng phin lọc ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn, virus cúm mùa, hóa chất tẩy rửa dầu mỡ bám trên dàn lạnh. Làm xong bàn giao máy, ký tên vào app, trả tiền.


Tại sao phải bảo trì máy lạnh?

Theo nguyên tắc làm lạnh thì máy lạnh bản thân nó sẽ là một chiếc máy lọc không khí. Do đó nó không chỉ làm cho không khí mát mẻ, cân bằng độ ẩm mà còn làm cho không khí sạch sẽ. Việc bảo trì hay rửa, làm sạch máy lạnh định kỳ sẽ không chỉ giúp nó hoạt động đúng chức năng mà còn nâng cao chất lượng không khí, bảo vệ sức khoẻ, ngăn bệnh tật… (màng lọc bẩn, bụi, ẩm là nơi chứa vi khuẩn…).
Tinhte_trai_nghiem_daikin_app21.jpg
Máy lạnh do tính chất công việc, môi trường của nó là sẽ luôn ẩm thấp, bám bụi bẩn.

Máy lạnh sạch thì sẽ mát hơn, ít hao điện hơn, hoạt động êm ái hơn và bền bỉ hơn. Bình thường thì anh em có thể tự vệ sinh màng lọc mỗi 2 tuần hay 1 tháng. Còn vệ sinh nguyên máy lạnh thì có thể làm trong vòng 4, 5 hay 6 tháng một lần. Anh em xem thêm bài này để thấy vì sao cần vệ sinh máy lạnh: https://tinhte.vn/thread/lam-sao-de-ve-sinh-luoi-loc-bui-may-lanh.3144758/

Trời nóng rồi, tự vệ sinh máy lạnh cho mát phòng nào anh em...

Xác định vị trí miếng lọc, tháo ra. Mang đi rửa sạch và gắn lại (phẩy cho sạc nước, không cần phơi khô) Có rửa màng lọc bụi mới thấy máy lạnh nó đã lọc bụi cho anh em như thế nào. Có rửa sạch thì máy sẽ hoạt động êm ái hơn…
tinhte.vn


Về ứng dụng gọi bảo trì, sửa chữa máy lạnh của Daikin.

Nó hoạt động giống kiểu như là các ứng dụng gọi xe, gọi đồ ăn, ship đồ. Chúng ta sẽ lên trên đó đăng ký dịch vụ chúng ta muốn. Rồi người kỹ thuật viên nhận dịch vụ sẽ liên lạc và đến làm dịch vụ chúng ta đã đăng ký. Giá cả và dịch vụ được liệt kê rõ ràng, nhiều khuyến mãi, không phát sinh chi phí ngoài.

Anh em tải app theo link này:
iPhone : https://apps.apple.com/us/app/daikin-vietnam/id1500533147
Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.daikin.customer&hl=en_US

app_daikin_vietnam.jpg
Có nhiều tiện ích khác khi dùng app như anh em biết được lịch sử bảo trì, biết được các máy của anh em trạng thái như thế nào, biết được rating của KTV… và bên làm dịch vụ cũng biết được máy móc của anh em qua quá trình bảo trì, sửa chữa nên họ sẽ xử lý chính xác hơn.

Trong app anh em có thể thấy được các dịch vụ mà hiện Daikin cung cấp. Giờ anh em lướt qua các dịch vụ khác nhau, bên dưới có hiển thị chi tiết hơn về các công việc mà dịch vụ đó cung cấp và chi phí tương ứng cho từng dịch vụ.

Mình muốn bảo trì máy lạnh (hay bình thường anh em hay gọi là kêu thợ rửa, vì công việc chính trong dịch vụ này là làm sạch máy lạnh). Còn sửa chữa thì một là anh em xác định được lỗi, hoặc nếu thợ đến bảo trì báo là lỗi cần sửa thì bạn mới book.

Các gói bảo trì gồm có: Tiêu chuẩn, chống vi khuẩn và nấm mốc, sạch dầu mỡ, toàn diện và kháng khuẩn sinh học.

Tinhte_trai_nghiem_daikin_app18.jpg
Làm sạch, diệt khuẩn bằng cách dùng tia nước nước nóng là một sự khác biệt, nổi bật so với các cách rửa thông thường chỉ xịt nước.

Quảng cáo


Bình thường thì gói tiêu chuẩn là đủ. Coi các công việc sẽ được làm mô tả trên app hay các việc mà bạn kỹ thuật viên làm với máy mình thì nó quá đủ. Nó là việc rửa máy lạnh nhưng được làm một cách toàn diện, từ trong ra ngoài, mọi chi tiết, mọi thành phần… Gói này gồm 15 bước, trong đó có những bước mình thấy dịch vụ bảo trì Daikin làm kĩ hơn những thợ bảo trì mình đã từng gọi như kiểm tra thông số hoạt động của máy, chụp hình hiện trạng trước và sau khi bảo trì để tư vấn, gửi báo cáo chi tiết cho khách hàng, vệ sinh board mạch dàn lạnh và dàn nóng, kiểm tra dây kết nối dàn nóng, kiểm tra và hướng dẫn sử dụng remote…
Và đặc biệt gói vệ sinh tiêu chuẩn có thêm là dùng máy rửa hơi nước nóng để diệt khuẩn. Theo mô tả của Karcher thì máy sẽ làm sạch, diệt khuẩn mà không cần dùng hoá chất.

Tinhte_trai_nghiem_daikin_app23.jpg
Theo thí nghiệm của Karcher, việc làm sạch tập trung (spot cleaning) ở áp suất hơi tối đa và tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bằng máy làm sạch bằng hơi nước Kärcher trong thời gian 30s trên một khu vực thì loại bỏ hữu hiệu các loại virus có màng bọc.

ktv_daikin.jpg
Kỹ thuật viên đến bảo trì: Cầu thang, vali đồ nghề. Nguyên bộ này Daikin trang bị giá mười mấy triệu đồng.
Tinhte_trai_nghiem_daikin_app27.jpg
15 bước cơ bản, KTV trình bày cho mình biết là anh ấy sẽ làm gì.
Tinhte_trai_nghiem_daikin_app29.jpg
Phần dưới của vali đồ làm thùng chứa nước.

Quảng cáo


Tinhte_trai_nghiem_daikin_app19.jpg
Che chắn đồ đạc khi làm
Tinhte_trai_nghiem_daikin_app24.jpg
Các thành phần tháo ra, rửa sạch, lau và bày ra để chờ lắp vào. Đây là thành phần của một chiếc máy lạnh không phải hiệu Daikin. Họ nhận bảo trì luôn các hiệu máy lạnh khác. Mình đánh giá cao điều này.

Tinhte_trai_nghiem_daikin_app26.jpg
Rửa sạch nắp ngoài của cục lạnh
Tinhte_trai_nghiem_daikin_app28.jpg
Rửa sạch dàn trao đổi nhiệt. Các dàn này sạch, không bị bám bụi thì hiệu qủa làm lạnh mới cao. Máy sẽ hoạt động êm ái, ít tốn điện.
Tinhte_trai_nghiem_daikin_app1.jpg
Che mạch điện và các bộ điều khiển

Tinhte_trai_nghiem_daikin_app9.jpg
Mặc áo che nước văng để rửa dàn trao đổi nhiệt trên cục lạnh. Chiếc áo này được thiết kế và làm để có thể che chắn rất tốt, không văng nước. Cũng rất mỏng nhẹ, gấp gọn gàng.

Tinhte_trai_nghiem_daikin_app34.jpg
Vệ sinh dàn lạnh bằng nước. Đây là bước mà anh em hay thấy thợ làm.

Tinhte_trai_nghiem_daikin_app20.jpg
Làm sạch và thông ống dẫn nước

Tinhte_trai_nghiem_daikin_app22.jpg
Bỏ nước vào máy rửa và diệt khuẩn bằng hơi nước nóng.

Tinhte_trai_nghiem_daikin_app8.jpg
Sau khi làm sạch bằng nước thì ktv làm sạch bằng hơi nước nóng để diệt khuẩn và làm sạch hơn nữa.

Tinhte_trai_nghiem_daikin_app6.jpg
Làm sạch khu vực khác của dàn lạnh.
Tinhte_trai_nghiem_daikin_app4.jpg
Gắn màng lọc đã dán lớp phin lọc Kirei chống nấm mốc và vi khuẩn. Phin này có tác dụng 12 tháng. Đây là một lựa chọn khi anh em chọn gói dịch vụ nâng cao. Đặt gói tiêu chuẩn đang có khuyến mãi thêm cái này miễn phí.

Tinhte_trai_nghiem_daikin_app5.jpg
Kiểm tra sau khi làm xong.

Mình có tìm hiểu thêm thông tin các gói dịch vụ cao cấp khác để giới thiệu luôn cho anh em. Các gói cao cấp này bao gồm gói tiêu chuẩn cộng thêm các lựa chọn nâng cao để đẩy mạnh khả năng tinh lọc không khí cho máy lạnh:
- Phin lọc Kirei: ngăn ngừa phấn hoa, nấm mốc, chất nhờn. Tác dụng 12 tháng tùy môi trường sử dụng.
- Lớp phủ Kirei: khử mùi, chống vi khuẩn và nấm mốc. Tác dụng khoảng 6 tháng
- Phin lọc kháng thể sinh học bio anti-body: hấp thụ và ngăn ngừa các chủng virus cúm gia cầm. Tác dụng 3 tháng
- Gói tẩy rửa bằng hóa chất: tẩy sạch dầu mỡ bám trên dàn lạnh. Gói này anh em nên xài nếu máy lạnh lắp ở các khu vực như bếp ăn, nhà hàng.

Untitled.png
Này mình nhờ ktv tư vấn và cung cấp tài liệu để hiểu thêm cơ chế hoạt động các phin lọc.

Untitled1.png
Lớp phủ Kirei

Untitled2.png
Phin lọc kháng thể sinh học diệt trừ virus cúm
Giá cả các gói nâng cao này dành cho máy lạnh treo tường có ghi rõ trong app. Nếu anh em book vệ sinh các dòng máy lạnh thương mại cao cấp đa chủng loại, nhiều dải công suất khác nhau thì sau khi đặt dịch vụ sẽ có tổng đài gọi điện hỏi kĩ máy nhà anh em loại gì, bao nhiêu ngựa rồi sẽ báo giá chi tiết. Anh em đồng ý thì lúc đó ktv mới đến làm.

Kết:
 • Dễ dàng, tiện lợi
 • An toàn và chuyên nghiệp, không dụ thay gas.
 • Minh bạch về thông tin - Sạch sẽ và nhiều lựa chọn
 • Kỹ thuật bảo trì tiên tiến

Hình ảnh khác:
217 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

NamAnn
TÍCH CỰC
3 năm
Rất chuyên nghiệp.

Đang xài dịch vụ của Điện máy xanh cũng tương đối hài lòng nhưng lần sau để thử Daikin xem sao
vanda307
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Lê Hoàng Huynh ĐMX có Cty riêng chuyên làm dịch vụ lắp đặt bảo trì bảo dưỡng mà.
quangct
ĐẠI BÀNG
3 năm
@NamAnn Biết vụ ĐMX vừa gọi điện book luôn. Trước toàn nhờ các bác thợ nhà.
NamAnn
TÍCH CỰC
3 năm
@quangct Trước giờ mình cũng gọi thợ nhà, nhưng đợt nắng nóng vừa rồi mấy ổng đông khách nên chảnh quá, hẹn mấy lần không thấy vô. Giờ thì chia tay luôn 😁
zendomarata
ĐẠI BÀNG
3 năm
@NamAnn hè hè... thì đông người ta ko làm được mà, chứ làm được thì ai muốn bỏ, tiền tươi mà.. hihi..
dm, đáng ra cái này hãng nào cũng phải có mới đúng nhẽ, từ giờ chỉ mua của DaiKin chỉ vì cái này, không nói nhiều.

| Sent from ĐIÊN-DÂM-NHẠT-1981 using TheBoobsBerry HétLa |
@dunggrap Tiền nào của nấy chứ bác ơi, Daikin thương hiệu thì đương nhiên đắt hơn thợ ngoài rồi. Với lại nhà em đây cũng có con Daikin VN thấy có vấn đề gì đâu, máy ai dễ hỏng chứ chả phải máy nhà em
@lzzzz_adnguyen_zzzzl Đấy là ông gặp phải thằng thợ dỏm rồi, chứ tôi từng gọi thợ của Daikin xuống bảo hành máy rồi. Vệ sinh các thứ xong cũng chỉ báo tôi 200k. Ông bỏ thợ ngoài đi gọi thợ hãng là ông thấy khác biệt ntn ngay
@tamle_o Ông tải thử cái app này chưa, nó công khai hết chi phí các gói kìa, gói tiêu chuẩn chỉ 250/máy thôi. Mà theo tôi thì thà đắt một chút nhưng bảo trì xong ổn chứ còn hơn hám rẻ cho bọn thợ phá máy ông à
@Trần Thái Dương td bảo hành là còn hạn , hết hạn bh rồi thấy cảnh, vệ sinh thì dmx 150k thôi , còn hư nó khác, mình gọi tổng đài hãng báo xuống chứ ko phải thợ ngoài
Rất là chuyên nghiệp, nhà m đang dùng 2 cái, sẽ ủng hộ.
Mình 6 tháng mở máy lạnh lên thấy màng lọc vẫn sạch trơn, nên thôi lắp lại khỏi vệ sinh. Nhà nào bụi bẩn lắm mới cần vệ sinh màng lọc 1 tháng/ lần.
tamle_o
CAO CẤP
3 năm
@Hoang Long. Bạn sống ở đâu chất lượng k khí ngon z?
@tamle_o Mình cũng thế, ở Đà nẵng, mà máy lạnh hầu như chỉ mở ban đêm nên chắc cũng sẽ ít bụi hơn máy chạy 24/7.
@tamle_o Ở thành phố HCM bạn ơi.
.Neo
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đang ở Huế. Mình mới dùng 7 tháng mở ra cũng không thấy bụi nhiều, chỉ tầm 0.3% bụi. Máy chạy từ 11h30 đến 2h, 6h tối đến sáng hôm sau.

Ngoài ban công cục nóng bụi bám đầy ở sau rồi
Nhưng mà có thanh toán online điện tử gì ko? hay chỉ có một lựa chọn duy nhất là tiền mặt. Nếu chỉ tiền mặt thì hơi chán
@Hoang Long. Có người làm ở Daikin nói kìa, hiện tại chưa có trả qua thẻ hay qua app mà chỉ có bằng tiền mặt thôi nha, nhưng sẽ sớm hỗ trợ trả qua thẻ
i2Bi
CAO CẤP
3 năm
Máy mình Daikin 1 ngựa. Từ lúc lắp đến giờ xì ga dàn nóng 2 lần. Do ĐMX lắp, bức xúc quá gọi thẳng qua Daikin nhờ kỹ thuật qua làm lại thì mới hết.
@NTN.PF Vãi, chả lẽ kỹ thuật kém đến vậy @@ xì ga là cái hơi khó vì nó là vòng tuần hoàn khép kín, chỉ có không biết lắp mới có tình trạng đấy thôi @@
mobitv
ĐẠI BÀNG
3 năm
@NTN.PF xì gas dàn nóng thì do lỗi Daikin làm dàn nóng gas 32 quá mõng, không phải do bên lắp đặt rồi,
i2Bi
CAO CẤP
3 năm
@dunggrap Để em kể bác nghe, vui lắm. Máy lạnh mình k chạy, mình điện báo ĐMX, ĐMX cho nhân viên qua kiểm tra, xong báo lỗi kỹ thuật để báo lại Daikin cho kỹ thuật Daikin qua xử lý. 2 ngày sau kỹ thuật Daikin qua kiểm tra báo xì ga do lỗi lắp đặt (là lỗi của ĐMX) để báo lại cho ĐMX qua lắp lại. Ok lần 1 xong.
Lần 2 vẫn như vậy, máy đột nhiên k chạy, báo ĐMX cho kỹ thuật qua kiểm tra, kiểm tra xong báo lỗi kỹ thuật để báo cho kỹ thuật Daikin qua kiểm tra. Xong kỹ thuật Daikin qua kiểm tra báo xì ga do lỗi lắp đặt để báo cho ĐMX qua làm lại 😆))). Mình kêu nghỉ khoẻ anh làm giúp em luôn đi. Xài đến nay 2 tuần chưa thấy bị lại, mong em nó khỏi bệnh luôn 😃))
@NTN.PF Mình cũng bị y chang bạn nè mua máy lạnh ở ĐMX loại FTKC sử dụng đc nữa năm là hết lạnh kiu thợ đến nói là xì ga . Phải bơm ga thêm , chán thợ ĐMX.
@NTN.PF DMX hậu bán hàng tào lao lắm. Nhất là vụ bảo trì bảo dưỡng
Chuyên nghiệp quá, ko biết hãng khác như mình xài panasonic gọi nhân viên DaiKin có kiểm tra bão dưỡng như vậy ko nhĩ?!
@NDC9057 Bác đọc kỹ bài viết, có nói đó bác, nhân viên ở đây nhận vệ sinh luôn các máy hãng khác
@tranmanhtu.manhtu OK bạn
topkiss
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hà Nội có chưa các bác nhỉ. Mà có kiểm tra bảo dưỡng của hãng khác thì quá ngon.
@topkiss Đương nhiên có HN chứ, và có bảo dưỡng cho các hãng khác luôn, trên bài có viết
Ổn áp
CAEA9ADA-9D22-498F-8964-81042C841E06.jpeg
Cái máy lạnh y chang của mình đang sài
907948448
ĐẠI BÀNG
3 năm
Only for Daikin
@907948448 Also for other brands
Mình thì lại cần dịch vụ sửa chữa máy lạnh đã hết hạn bảo hành. Nếu mà từ hãng xuống sửa chữa thì càng tuyệt vời hơn
@Ngothien123 Uhm, mình cũng cần vậy, ai mà uy tín chút, chứ thợ giờ kinh quá.
@Ngothien123 App này có luôn sửa chữa mà bác. Bác tải app về là thấy đó.
@hoangvanninh hv Sửa luôn máy lạnh hết bảo hành luôn hả bác ?
Nhà đang có 2 cái, ngoại thành không biết có đến không
@phoden Đang triển khai HCM và HN
@Nguyễn Duy Tùng NDT Mình ở HN nhưng ở huyện
Có cả app này cơ à
Quocuong955
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mình là Cường đang phụ trách mảng bảo trì, bảo dưỡng ở Daikin xin phép được trả lời những thắc mắc của anh em:
- Máy hết hạn bảo hành vẫn có kỹ thuật viên chính hãng xuống sữa chữa nhé, tất nhiên là có phí
-Hà Nội và Hồ Chí Minh đã triển khai dịch vụ đặt lịch bảo trì bảo dưỡng vệ sinh trên app DAIKIN VIETNAM rồi nhé, còn bảo hành sửa chữa thì triển khai trên toàn quốc luôn
-Daikin hỗ trợ vệ sinh cho những máy hãng khác luôn còn bảo hành sửa chữa thì chưa vì liên quan đến vấn đề linh kiện thay thế (hãng khác thì linh kiện khác)
- Hiện tại thì chưa có thanh toán thẻ trên app nhưng sắp tới cũng sẽ có
Anh em có thể đặt lịch kiểm tra hay vệ sinh trên app hoặc gọi tổng đài 18006777 nhờ chuyển máy gặp Bạn Cường để mình tư vấn cho ae nhé 😆))
HUNGTD2
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Quocuong955 Hello bạn Cường, dịch vụ bảo dưỡng của bên bạn có tra dầu/ mỡ cho động cơ cục nóng không? mình suspect cái cục nóng nhà mình bắt đầu có dấu hiệu ồn hơn do khô mỡ ổ trục
Giangbeo2008
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Quocuong955 cho mình hỏi loại điều hòa daikin âm trần nối ống gió có nhận bảo dưỡng được ko?
@Quocuong955 Máy Daikin mình mua lúc đầu mở khoảng 27,28 độ là mát. Vài năm sau xuống 25-26 độ mới mát, Và bây giờ mở 23 độ mới mát dù mới vệ sinh xong. Bạn có thể cho biết nguyên nhân không?
@tranbinh198074 Có thể nhờ thợ kiểm tra gas
Chắc tiền bảo dưỡng chắc cũng hơn 1 củ. Ko thấy cuhiep đề cập giá. Nội cái bước kêu mấy ảnh là hết 250k tiền di chuyển rồi.
@John Chris Mới tải app xong, gói tiêu chuẩn 250k/máy chưa tính VAT
@John Chris Bác tải thử app đi bác ơi, có nói hết giá cho các gói đó, gói tiêu chuẩn chỉ có 250/máy thôi bác à
@Trần Duy TD Rửa thợ ngoài có 100k @.@
@John Chris 250k là tiền vệ sinh đấy chứ di chuyển gì. Bác ở đâu mà vệ sinh có 100k rẻ vậy. Sg kêu thợ vệ sinh cũng 200 rồi
18K
CAO CẤP
3 năm
@John Chris Rồi nó đến nó vệ sinh nó có báo máy nhà bạn bị tụt gas thu thêm 500 không?. Bố tổ mấy ông HN hay làm chuyện đó lắm, mình đi làm báo giúp việc ở nhà mở cửa coi thợ vào làm vệ sinh. Vệ sinh tháo ra check thấy giúp việc báo tụt gas. OK tụt gas cho bơm để tối về còn lạnh. Về vẫn thấy thế check camera ông mang bình vào nhà xong ra hành lang hút 2 điếu thuốc tay quệt quệt điện thoại rồi lấy 2tr8 đi về. 4 cái
ndta13
CAO CẤP
3 năm
Không cần thợ, nhà em đầy đủ đồ nghề, từ dung dịch vệ sinh dàn lạnh khi cần vệ sinh nhẹ nhàng, đến máy xịt áp lực, thậm chí máy hơi nước nóng như trên, mã là Karcher SC3, khác với mẫu SC2 hay bày ở cửa hàng bán lẻ, có hết, tự xử 😁
@ndta13 Cho mình hỏi cái màng lọc apatit lúc vệ sinh thấy ra bọt xà phòng thì có giảm tác dụng khử mùi không? Có loại dung dịch chuyên dụng nào để bơm vào như lọc gió xe máy không bác?
ndta13
CAO CẤP
3 năm
@Tết Công Gô Màng lọc apatit mà người ta quảng cáo thực chất gọi đúng là Titanium Apatite, dễ hiểu là khi bạn thay thế phân tử Calcium trong khoáng Apatite bằng phân tử Titanium, có thể gọi là phiên bản giá rẻ của Titanium Dioxide thường dùng trong các thiết bị đắt tiền hơn, dễ kiếm nhất là trong bộ lọc khí thải của các xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro4.
Nói về cơ chế lọc mùi thì cũng đơn giản, nhưng để tránh viết chuyên sâu thì mình nói theo cách dễ hình dung như các ông "seller" thì là cái hợp chất này hình thành lớp màng chặn các vi khuẩn đơn bào, trong môi trường có đầy đủ ánh sáng thì nó sẽ phản ứng tạo ra điện cực phá vỡ màng tế bào của vi khuẩn, nhờ vậy lọc được mùi.
Mà thôi, nói dài, nói dai, nói dở, túm cái quần lại là bạn cứ đem phơi nắng là đẹp nhé =)) Chứ nó có lớp bọt xà phòng nhớt nhớt sệt sệt là chỗ bạn mở máy lạnh chắc không thường tiếp xúc với ánh nắng nên mới bị vậy, còn dung dịch chuyên dụng thì bạn google ra chai NU-COIL 101 quất là máu, chuyên trị mấy dàn nhôm, mà chắc giờ máy nào cũng nhôm thôi chứ đào đâu ra đồng, có mỗi cái ống là đồng thôi. Còn bình dân, nhỏ gọn, mua về xịt luôn khỏi cần máy phun bình phun gì thì bạn kiếm chai Mr. McKenic là được nha. Tuyệt đối đừng chơi xịt áp lực mà loại gắn trực tiếp vô bơm tăng áp, không điều chỉnh được mức áp nha, lệch mọeee nó hết mấy lá nhôm, mấy dàn rẻ tiền làm nhôm mềm và hiệu suất dẫn nhiệt kém lắm, đặc biệt tụi LG và SamSung, né mấy anh Hàn Quốc ra, công nghệ nhiều đấy, có smart đấy, mà công việc chính của cái máy lạnh là làm lạnh thì nó kém miễn bàn 😁
@ndta13 hàng Karcher công nhận best, nhà có cái máy hút bụi, hút xong sạch kin kít
ndta13
CAO CẤP
3 năm
@Nars Elemental Beast Hàng nồi đồng cối đá, nhìn đơn giản mà xài ngon đến không ngờ 😁
Run4yrlife
TÍCH CỰC
3 năm
Cám ơn Adm
ngocbankt
TÍCH CỰC
3 năm
nhà cũng đang xài Daikin, thông tin hay qá, hình như cả bài ko đề cập giá các gói nhỉ ? 😃
@ngocbankt Bạn down app về trong app có công khai giá các gói đó bạn. Mình book gói cơ bản giá 250k/máy.
@ngocbankt Trong app có đó bác, bác down rồi đăng nhập vào rồi thấy à
Iris_Nguyen
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ngocbankt Gói bảo trì tiêu chuẩn là 250k (chưa bao gồm VAT) nên tổng chi phí bảo trì tiêu chuẩn cho 1 máy là 250k + 25k = 275k. (Mình đã gọi tổng đài 18006777 để hỏi)

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019