Vì lo ngại bệnh bò điên, Trung Quốc, Philippines dừng nhập khẩu thịt bò Canada
Rubi Lee
4 thángBình luận: 44
Vì lo ngại bệnh bò điên, Trung Quốc, Philippines dừng nhập khẩu thịt bò Canada
Phát ngôn viên của Bộ Nông nghiệp Canada cho biết, Trung QuốcPhilippines đã dừng nhập khẩu thịt bò Canada sau khi quốc gia này phát hiện một trường hợp bò điên hồi tháng 12 vừa qua. Tháng trước, Hàn Quốc cũng đã dừng mua thịt bò Canada do lo ngại bệnh. Theo Hiệp hội chăn nuôi gia súc Canada (CCA), Trung Quốc là nhà nhập khẩu thịt bò và bê lớn nhất thế giới, và Canada cũng là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Trung Quốc về mặt hàng này.

Trung Quốc cũng từng đưa ra biện pháp tương tự với Brazil sau khi quốc gia này xác nhận có xuất hiện trường hợp bò điên. Lệnh tạm dừng nhập thịt bò Brazil diễn ra trong 3 tháng, trước khi khôi phục lại hồi tháng 12/2021.

thit-bo-1.jpeg

Bệnh bò điên (BSE) hay còn được biết đến là bệnh viêm não thể bọt biển. Bệnh do một protein nhiễm độc prion gây ra, làm suy thoái hệ thần kinh và gây tử vong ở gia súc. Mặc dù số lượng gia súc bị giết vì bệnh bò điên không nhiều và khủng khiếp như các bệnh khác, chẳng hạn như bệnh lở mồm long móng. Thế nhưng, nhiều người lại rất sợ căn bệnh này vì cho rằng BSE có thể lây qua người.

thit-bo-2.jpg

Canada là nhà xuất khẩu thịt bò và thịt bê lớn thứ 8 trên thế giới, nước này đã báo cáo trường hợp bò nhiễm bệnh BSE vào tháng 12 vừa qua. Xuất hiện sau 6 năm kể từ trường hợp bệnh bò điên đầu tiên được ghi nhận ở nước này. Khi đó, 40 thị trường xuất khẩu đã tạm dừng nhập thịt bò Canada.

Chính phủ Canada cho biết, con bò nhiễm bệnh đã được xử lý và không đi vào chuỗi thức ăn cho người và gia súc. Đồng thời, giới chức trách cũng hy vọng sự gián đoạn không gây ra bất kỳ tác động đáng chú ý nào đến giá cả của Canada. “Chúng tôi mong đợi sự tạm ngừng này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Chúng tôi có thể quản lý nó.” - Phó chủ tịch điều hành CCA cho biết.

Theo Reuters
thit-bo-3.jpg
44 bình luận
ở nước ngoài nhìn mấy đàn bò trên bò con nào cũng mập ú. ( kể cả bò nó lang thang ngoài đường ở vùng quê ) , còn mấy con bò ở vn nhìn ốm nhom chán vl. đúng là vn chỉ thiên về cây ăn quả vs lúa gạo là oke nhất. chứ còn về gia súc động vật các thứ , hay loài hải sản từ cá đến loài ốc , đều nhỏ xíu, ko đủ tiêu chuẩn.
@thienbao_0949964724 Có tiền ăn hay không thôi không tiền thì ăn đồ nhỏ có tiền ăn bằng cái bản mặt cũng có. Tui bán ốc trong chợ thích thì liên hệ nhé 😁
@thienbao_0949964724 Đi vào CLB Barca thời đỉnh cao gặp Xavi, Inesta, Messi ốm nhom. Còn vào phòng gym thằng nào cũng to bự. Không lẽ nói thể chất cầu thủ không tốt bằng phòng Gym?
Linh_istnu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nospecial Theo như mình biết thì xe máy là do Bosch sản xuất, còn ô tô thì hiện chưa tìm được thông tin nhưng khả năng rất cao cũng là bosch
@thienbao_0949964724 B k thấy thủy hải sản tổ vì nó cũng giống như b thấy đồ nhập của nươc ngoài tổ vậy đấy. Toàn đi xuất khẩu hoặc vào nhà hàng. Được mấy khi lọt ra ngoài đâu mà b thấy
Căng nhỉ
Tiêu chuẩn của Canada rất khắt khe, có những cái nó còn yêu cầu cao hơn cả châu âu và mỹ. Nên cá nhân nghĩ tầm 1-2 tháng nữa các lệnh tạm dừng sẽ huỷ bỏ sớm thôi.😀
BiggiePVC
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@BinBon2020 Nói thẳng luôn là phẩm chất bò của Canada kém xa so với Mỹ, Úc, châu Âu và Nhật Bản. Đặc thù xứ lạnh của Canada làm cho phẩm chất thịt bò bị chia vân mỡ ko đều, dạng đường gân bò dày hơn. Do gần đây Canada đang cố tìm thị trường mới để bù đắp mất mát từ thị trường TQ (vụ này ko phải đơn thuần do virus, mà còn liên quan tới thương mại khác) nên đang push rất mạnh ở các thị trường khác, điển hình là VN.
Dù sao thì được cái giá khá là hợp lý với túi tiền, nên mình vẫn ăn 😆
@I Just Post Fact Sông Bến Hải ấy hả bro?!!!
Gnoc 9
TÍCH CỰC
4 tháng
@kut3_prince_9x làm màu sao bằng cái nước nào đấy, cứ hở có dịch nào mới là lại đem xe binh chủng hóa học gì đó đi phun khử khuẩn ngoài đường ngạo ngễ dù không hề chứng minh được hiệu quả.
@BiggiePVC Nói kém hơn, không phải kém xa, Nhật còn hợp lý chứ Mỹ thì sai hoàn toàn. Thịt bò Mỹ không qua được tiêu chuẩn của Canada, đấy là chưa kể cả sữa. Bò Mỹ có hormones, steroids còn bò Canada thì không có. Châu Âu to quá, nhiều nước nên không so sánh được, còn bò Úc thì khả năng cao hơn Canada vì điều kiện khí hậu tốt hơn, mình đã ăn cả hai và thấy nó cũng không khác nhau.
Vậy ăn đỡ thịt cừu đi
Nói chung phát hiện thì phải xử lý. Nghiêm hay không? mức độ khác nhau nhưng có cái giống nhau là che bớt khuyết điểm.
Bệnh bò điên gê lắm ae. Hỏi google sẽ rõ vậy nên ngta rất sợ bệnh này
@Ngoknc Search thử thấy bệnh này ghê thật. Và cái Prion Protein (PrP) cũng thật ảo diệu.
Protein có khả năng lây truyền cho Protein khác, không có khả năng điều trị, có khả năng lây truyền qua đường ăn uống, thời gian ủ bệnh dài.
Nghe chả khác gì tiền đề của zombie vậy.
@lazyboy76 Hầm xương cả ngày mà nó còn không biến đổi luôn. Nản thực sự
@lazyboy76 muốn học cách cấu hình router sao cho chuẩn nhất thì học ở đâu vậy bác nhỉ
@nospecial https://www.youtube.com/c/OneMarcFifty
Bạn tham khảo bác này nếu dùng openwrt, với tài liệu hướng dẫn chính thức (nếu là openwrt thì tài liệu khá chuẩn).
Mấy cái này thiết lập 1 lần rồi không phải đụng lại bao giờ nữa.
@Ngoknc Là protein mà bạn, hầm xong dễ hấp thụ hơn. 10 năm sau phát bệnh mới dị.
Nó mà lan rộng chắc nghỉ ăn thịt.
đất nước lo cho dân quá!
Người tâm thần luôn nghĩ mình khôn cũng nhiều lắm, khó chữa hơn.
@QuảngvănCáo ,
271661568_1781150482080074_5458859528334119430_n.jpg
Chó điên ở Việt Nam chẳng vứt đi con nào, người ăn bao năm qua nhưng chưa bao giờ được bác sĩ cảnh báo là lây bệnh điên.
@Duy Phạm dinh chết cả đống luôn rồi đó bác
@Duy Phạm dinh Nấu rồi ăn có bị lam sao đâu mà cảnh báo hả bác chỉ người mổ chân tay bị xước dĩnh nước bọt nó thì bị thôi còn nấu chín ăn bình thường
Tommy297
TÍCH CỰC
4 tháng
Mình vẫn ăn bình thường, nhất là bò 3 chữ AAA trong Costco hoặc trong Coop, đúng ngon 😁
hmm khiếp, cũng hy vọng là sớm giải quyết được bệnh này và Cannada có thể xuất khẩu vào TQ sớm hơn
Bò, gà bệnh thì không nhập, không ăn. Nhưng có người không ăn cũng bị ám ảnh, trở nên bệnh, ăn nói hàm hồ.
Thịt boà điên chắc k ăn dc nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019