#tinhtelookback:Những món đồ bằng da mà mình đã sử dụng trong năm 2023

Hoàng Hải.
26/1/2024 2:36Phản hồi: 57
#tinhtelookback:Những món đồ bằng da mà mình đã sử dụng trong năm 2023
Có 2 loại vật liệu là mình rất thích và luôn muốn sử dụng hằng ngày trong cuộc sống của mình, ngoài gỗ (loại mộc, thô, không bóng) thì vật liệu còn lại là da, da thật.

Công dụng hay về bản chất của các loại da thật thì mình không có quá nhiều kiến thức, anh em làm da thủ công chắc sẽ rành nhiều hơn mình. Mình chỉ biết rằng da tự nhiên sẽ thân thiện với môi trường và đặc biệt là thân thiện với chính da tay mình sử dụng. Phần da động vật chạm vào da tay mình luôn cho cảm giác đã hơn rất nhiều nếu so với kim loại, cao su, nhựa hay thậm chí là da tổng hợp.

Gia đình mình là người miền Trung nên từ nhỏ mình đã được tiếp xúc với đồ da và gỗ, ba mình DIY hết nên cũng không quá tốn chi phí, toàn các món thô sơ như bọc da ghế gỗ, bọc da tay nắm xà đơn, búa,… nên chắc mình cũng thích đồ da, đồ gỗ từ đó.

Dán Da cho Laptop của mình


Từ khi sử dụng Macbook 2013 (bắt đầu xài từ 2015) mình đã hình thành thói quen là sử dụng các sản phẩm để bảo vệ cho laptop bằng cách dán các miếng dán 5 trong 1 hay 6 trong 1 (lúc đó mình còn làm ở Mai Nguyên nên mua giá cũng rẻ hơn). Xong tới đời Macbook Pro 2018, mình có thử chuyển qua dán da vài tháng, thấy không an tâm lắm nên quay lại với các miếng dán bảo vệ.

[​IMG]

Đến 2020, trong 1 lần đi chơi Đà Lạt, bạn gái mình có vô tình làm rớt máy khiến nó bị móp 1 mảng lớn. Từ đó mình rút ra bài học rằng các miếng dán bảo vệ chỉ có khả năng chống trầy, chứ không bảo vệ được cho máy mình nhiều lắm. Nên mình sẽ dán da, sờ thích hơn, màu sắc hơn và dặn lòng giữ máy cẩn thận hơn, nhất là xa tầm tay bạn gái mình.

#tinhtelookback: Macbook Pro M1 Max cuối năm 2023

Mình sử dụng chiếc máy này đã gần 1 năm mà đến giờ không có vấn đề gì phàn nàn. Chiếc Macbook Pro này dính liền với mình còn hơn cả bạn gái nữa. Đây không phải là một sản phẩm đập hộp. @cuhiep sau khi lên đời chiếc Macbook Pro M2 thì mình mua…
tinhte.vn


Dán Tên cho Balo National Geographic Africa Medium


Ở Tinh Tế hiện tại, có đến 3 người sử dụng chiếc balo này là mình, anh Hiếu Photographer và @cuhiep, rồi thêm anh Huy Anh (trước đây là quay phim của Tinh Tế), nên khá sợ là lấy nhầm balo của nhau, hơn nữa, mình cũng muốn tạo sự khác biệt cho chiếc balo của mình nên quyết định dán tên mình lên đó. Chính bản thân chiếc balo này cũng có lớn da bên trên, nguyên 1 mảng luôn, sờ vào rất đã, càng xài lâu càng đẹp nên cũng là 1 phần nguyên nhân lớn để mình chọn mua nó.

cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-10.jpg

Anh em nếu thích đeo dạng túi thì có thể chọn mua size S giống danh @Didu. Bên trong của chiếc balo có ngăn dựng máy ảnh, không quá lớn, nhưng mình toàn xài máy nhỏ như Leica và Fujifilm nên không cần các ngăn đựng lớn hơn. Chưa kể, phần vải trên trong chiếc National Geographic Africa được làm màu vàng, là màu mình thích nhất, nên càng thôi thúc mình sử dụng nó hơn.

Review Túi đeo chéo National Geographic Africa

Đây là review về Túi đeo chéo National Geographic Africa của mình. Mình mua nó với giá Hơn 2 triệu. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.
tinhte.vn


Bao da đựng điện thoại

Quảng cáo


cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-2.jpg

Vì mình phải thường xuyên tiếp xúc với điện thoại, đặc biệt là các máy mới để làm bài về camera, nên mình cần những chiếc bao da như thế này để bảo vệ từ 1 đến 2 máy (làm bài so sánh), tránh việc trầy xước màn hình, hư hại, cấn móp góc dù là sản phẩm mượn hay sản phẩm mua.

Dây đeo cho máy ảnh


cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-14.jpg

Vì tiếp xúc với máy ảnh hằng ngày nên đây là những món đồ da quan trọng nhất với mình. Năm 2020 (lúc đó mình chưa làm Tinh Tế), khi lần đầu nhìn thấy bản demo của chiếc dây này, mình đã thích ngay và muốn mua 1 cái, chưa có bản thương mai nên mình được Cuhiep tặng cho 1 cái cho kịp chuyến đi chơi Đà Lạt.

cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-15.jpg

Sau này khi mua được chiếc máy ảnh mơ ước, mình có mua riêng 1 bản màu vàng và khắc tên mình lên đó. Màu này dễ dơ và dễ nhăn hơn, mình giữ kỹ mà vẫn dơ, haha. Nhưng bù lại là đúng ý mình thích.

Quảng cáocac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-8.jpg

#tinhtelookback: Những bức hình màu vàng mình thích nhất trong năm 2023

Màu vàng là màu ưa thích của mình và đương nhiên những vật dụng, áo quần, bối cảnh, không gian có màu sắc này, đều thu hút và thôi thúc mình chụp lại. Một quán ăn nhỏ theo phong cách HongKong xưa ở đường Thích Quảng Đức, quán này bày trí được…
tinhte.vn


Đồng thời mình cũng có thêm 1 cái dây da đeo tay chuyên dành cho các máy nhỏ, hiện tại thì nó nằm trên chiếc Minolta Hi-Matic 7S II của mình, lâu lâu thì mình mới chụp chiếc máy này, không có thời gian với nó nhiều nhưng mà vẫn yêu nó. Mình chỉ mới chụp 9 cuộn thôi, quá ít so với các anh em chơi film khác.

cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-3.jpg

Bao da cho tai nghe


cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-4.jpg

Lúc đầu mình thích làm cái bao da tai nghe màu vàng nhưng sau đó lại thôi, màu vàng dễ dơ quá nên mình chuyển sang làm miếng dán tên màu vàng. Sẽ có 2 ngăn trong bao da để ngăn chính mình đựng tai nghe còn ngăn phụ mình đựng dây Lightning đi kèm, khi có sử dụng chung với laptop để làm video thì cũng sẽ thoải mái hơn là sử dụng với Bluetooth.

Túi da để đựng các phụ kiện linh tinh


Toàn bộ các phụ kiện khác của mình sẽ được để ở trong này rồi mới bỏ vào balo, khi bỏ vào chung sẽ tránh tất cả mọi thứ va chạm với nhau, gây ra trầy xước. Trong này mình đựng toàn bộ dây sạc và củ sạc của mình, thêm nữa là hộp dựng thẻ nhớ, pin dự phòng và ổ SSD, chuột. Chưa hết, khi đi ra ngoài thời gian ngắn, gặp bàn bè cafe, mình chỉ cần mang theo cái túi này là xong, bỏ thẻ xe, chìa khoá, điện thoại, ví vào dư sức.

cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-5.jpg

5 triệu đồng mua máy ảnh gì chơi Tết: Fujifilm X100

Mình thấy mỗi dịp Tết đến, nhu cầu những anh em mua máy ảnh chụp cho gia đình, bạn bè, người yêu sẽ tăng lên nhưng có 1 yêu cầu là chi phí không quá cao… Tạm bỏ qua câu chuyện anh em chơi xong sẽ chán…
tinhte.vn


Dây đồng hồ


Chính vì thích cảm giác của da trên tay nên mình cũng chọn dây da cho 2 chiếc đồng hồ của mình. Vì da thật nên lúc đầu đều có cảm giác cứng là chưa thoải mái lắm, đeo tầm 1 tháng, mồ hôi của anh em chảy ra hoà quyện với dây nên làm cho nó mềm. Sau đó thì dây sẽ cong theo đúng với cổ tay của anh em luôn.

cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-17.jpg
cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-6.jpg

Ví da


Món đồ này thì khỏi cần giới thiệu, chắc anh em ai cũng đã quá quen thuộc rồi. Mình sử dụng đã 4 chiếc Ví Sen khác nhau nhưng chiếc Ví Sen 4 này là cái duy nhất có nam châm vì 3 cái trước đều là Ví Sen 1, trong đó có 1 cái bản da đà điểu, mình mới xài 10 tháng thì mất, tiếc lắm, lúc đó mình mới mua chiếc Ví Sen 4 này và xài gần 1 năm qua.

cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-7.jpg

Bao da cho Airpods


Lúc đầu mình tính dán da cho Airpods 3 (vốn dĩ gần 2 năm từ khi mua mình đều xài ốp) nhưng trong đợt sale cuối năm vừa rồi rẻ quá nên mình cũng mua 1 cái thay cho bao da nhựa.

cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-11.jpg

Dán da cho điện thoại


Mình dán da cho điện thoại đã lâu, từ thời Nexus 6P mình đã dán da cá sấu và duy trì thói quen đó cho những chiếc máy của mình sau màu, lâu lâu cũng có đổi gió sang xài ống. Bạn gái cũng mua ốp lưng cặp để xài chung như được 2, 3 tháng rồi cũng dán da.

[Thành viên chia sẻ] Camera của Nexus 6P: Google không chỉ có Pixel chụp ảnh đẹp

LTS: Đây là bài cảm nhận của thành viên khi sử dụng Nexus 6P chụp ảnh. @camera Tinh tế luôn khích lệ anh em chia sẻ cảm nhận đánh giá về các thiết bị đang sử dụng. Mục đích là chúng ta có nhiều góc nhìn từ hướng người sử dụng, chia sẻ cho mọi người.
tinhte.vn


Khi vẫn sử dụng iPhone 11 Pro Max thì mình có dán cờ Ý (đội tuyển mình thích) nhưng lên iPhone 15 Pro Max lại quay lại xài ốp, mặt sau chiếc ốp có da tổng hợp, tuy không thích bằng da thật nhưng nó bảo vệ tốt cho máy. Mình đã làm rơi máy đâu đó 5, 6 lần và 2 lần thay cường lực nên mình nghĩ, nếu mà chỉ dán da thì chắc giờ máy nát rồi. Nên thôi sau này máy cũ, mình sẽ cân nhắc lại.

6333814-matterport-axis-tinhte-trentay-27.jpg
iPhone 11 Pro Max cũ

cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-12.jpg

Đồng thời, mình có dán da cho 3 chiếc Lumia 1020 của mình, tiếc là đợt lạc xoong vừa rồi bán 2 con trắng đen đi rồi, chỉ giữ lại con màu vàng thôi, haha. Tới giờ mình cầm lại, 1020 vẫn cảm xúc, vẫn thích, chụp vấn ổn lắm.

Dán da lên ly Yeti


Mình thấy cái ly hơi đơn điệu nên kiếm vài thứ vui vui dán lên, toàn là những thứ mình thích, các công ty mình từng làm qua, đội bóng mình yêu. Tới giờ dù có rửa như thế nào thì vẫn chưa hỏng, chưa tróc, dù có những miếng da mỏng dính.

cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-13.jpg

Trên tay ly Yeti Rambler 30oz Tumbler màu Alpine Yellow

Yeti Rambler 30oz Tumbler màu Alpine Yellow cuối cùng đã nằm trên tay mình sau nhiều đắn đo và mình sẽ chia sẻ với anh em cụ thể hơn về chiếc ly mà mình cực kỳ thích này… Sở dĩ chiếc ly này nó có tên là Tumbler vì nó thuộc dòng ly không có tay…
tinhte.vn


Giày da


Món đồ da mới nhất mà mình sở hữu trong năm qua là 1 đôi Thorogood Heritage cũ, mình mua đồ si với giá hơn 3 triệu một xíu. Ngoại trừ việc hơi tốn thời gian trong lúc mang vô, cởi ra thì còn lại, mình hài lòng với tất cả mọi thứ mà chiếc giày này mang lại ở giá đó.

cac-mon-do-da-minh-su-dung-nam-qua-tinhte-16.jpg

Một số bài viết Tinh Tế Lookback khác của mình:

57 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

@khacten: Thần tài đến....😂😂😂
@vn_soft Khi dùng đồ da thật bạn có nghĩ tới những con vật bị lột da không? Thương thay... Adidaphat
@Mr_Khuyen khi bạn ăn thịt bò, thịt heo bạn có.... à mà thôi 😆)
@vn_soft Khổ dâm
Khổ dâm
Quá khổ dâm =))
toàn da chủ tịch, tăng lương
fan cứng đồ da
.acu.
TÍCH CỰC
3 tháng
nhìn còn mới thế, có cái hình nào so sánh cũ với mới không bạn ?
@.acu. Món đồ nào ạ
1 xài trần 2 xài case, chứ dán ba cái da lên đã xấu, nóng máy, mà hiệu quả bảo vệ như bòi
thantritue
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 cái này thì tùy gu của từng người, người dùng thích là được. Nhưng công nhận đồ da của bạn này xấu thật 😷
@thantritue Xấu nhất là cái dây đồng hồ, bị vết hằn đeo mất form mất giá trị cái apple watch. Mà cho hỏi ngu xíu là làm mod tinhte thì có bị ép mua dán da không, nếu mua thì được giảm nhiều không , nếu không mua có bị khiển trách rút kinh nghiệm khai trừ khỏi tổ chức khôngv
klaxon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Nói thế hộp ăn liền nó chửi cho giờ
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Chủ tịch ban b bây giờ
@Huuhoanh Son 7 ngày trôi qua mà còn sống là biết tôi ko phải dạng vừa đâu 😆
Full da 😂
Đại gia chơi toàn da 😁
Bần đạo chỉ thích da thiếu nữ, còn các loại da khác thì không muốn dùng, vì thương xót cho các sinh linh.
Fan của Khác Họ à. Kkkkk. QC trá hình hay sao.
Chất quá a
Da thân thiện với môi trường hả ta
@SonAmpe Dễ phân huỷ mà 😆
bongngo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Túi đụng phụ kiện mua đâu vậy fen?
Một số cái dán da xấu một số cái dán vào đẹp. Mình chả bao giờ dùng bao da cho điện thoại hay tai nghe cả
Fan cứng của da
Cái bao da tai nghe có thêm 2 ngăn nhỏ á mod @Hoàng Hải?
cái ly dán da, trông cũng hay hay
balo da dùng vài năm nó sẽ bị như thế này, ai biết chỗ nào sửa không mọi người
IMG-5433.jpg
@khanhduy.39n Tiệm da nào cũng thay được a
@Hoàng Hải. Thay xong họ có may như cũ cho mình k bạn, nếu biết thì bạn bày mình với, mình ở sg
@khanhduy.39n bạn tìm thử Hacleather Workshop nha
@Hoàng Hải. Thank bạn, mình đã liên hệ
ủa bài này lên 1 lần rồi, nay được UP lên lại QC đồ da à 😁 kkkkk
#khacten hân hạnh đem đến bài viết này. Nhưng công nhận nhin đẹp với sang thật
klaxon
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Thiên biến vạn hoá Sang ngang á hả

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019