Review Apple Vision Pro: thêm 1 sản phẩm thất bại của Apple

Anh Tú.
10/4/2024 15:50Phản hồi: 148
Review Apple Vision Pro: thêm 1 sản phẩm thất bại của Apple
Mình đã có dịp sử dụng Apple Vision Pro trong khoảng thời gian khá dài, và hôm nay mình muốn viết bài này để chia sẻ nhiều hơn với anh em về những thứ liên quan tới nó. Không chỉ là một bài review đơn thuần, mà mình cũng sẽ chia sẻ thêm những suy nghĩ mang tính rất cá nhân của mình về nó.

Đeo Apple Vision Pro cày phim xuyên đêm: gục ngã

Mình vừa trải qua 1 đêm không ngủ với Vision Pro, đây có lẽ là trải nghiệm xem phim phê nhất trước giờ mình từng thử, chữ phê mang cả 2 nghĩa luôn 😁. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kỹ hơn về những cảm nhận của mình để anh em nào có ý định mua…
tinhte.vn


Hầu như không ai cần dùng Apple Vision Pro


Đầu tiên, mình muốn nói với anh em một điều chắc chắn: hầu như không ai cần dùng Apple Vision Pro. Đối tượng duy nhất mà mình nghĩ là sẽ cần Apple Vision Pro là những người yêu Apple, những người muốn trải nghiệm những thứ mới lạ. Còn với phần còn lại, hầu hết sẽ không cần đến nó vì nó không giải quyết được bất kỳ một vấn đề nào trong cuộc sống cho anh em.

Nhiều người có nói có thể dùng nó để làm màn hình ngoài cho Macbook, và cũng chính Apple dùng tính năng này để PR cho Vision Pro rất nhiều. Nhưng thực chất, ai sẽ cần một chiếc màn hình quá to trong một chiếc kính quá nặng? Và bên cạnh đó, cũng không ai sẽ bỏ một số tiền quá lớn cho một chiếc màn hình mà chưa chắc nó hoạt động ổn định như những chiếc màn hình truyền thống.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-19.jpg

Ở một bài viết trước, anh Hiệp đã có chia sẻ về một số những yếu tố khiến cho Apple Vision Pro không thể thành công, và về phần mình, mình cũng đồng quan điểm với anh Cu Hiệp. Anh em có thể thấy rất rõ Apple Vision Pro là một thiết bị rất tương lai và mang trong mình quá nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng sau gần một năm trời thì chẳng còn ai nhắc về nó nữa.

Vì sao một thiết bị được trang bị quá nhiều công nghệ tiên tiến vào trong đó nhưng người dùng lại không còn nhắc về nó nữa? Câu trả lời đơn giản là vì nó không thực tế. Cơ mà cũng đúng, nó là một chiếc kính thực tế ảo, mà đã ảo thì không thể giải quyết những vấn đề trong thực tế được, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-09.jpg

Thiết kế và chất lượng hoàn thiện xuất sắc, từng chi tiết nhỏ đều được làm tỉ mỉ


Chúng ta có thể chê Apple Vision Pro vì nó không thực dụng, vì nó không giải quyết được bất kỳ một vấn đề nào trong cuộc sống. Nhưng về mặt chất lượng hoàn thiện thì Apple vẫn luôn không làm người dùng thất vọng, dù đó là một sản phẩm không thành công.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-10.jpg
Từ dây đeo, khe tản nhiệt, khung kính đều được làm khít và hoàn thiện bề mặt vỏ rất tuyệt vời

Trong thiết kế của Apple Vision Pro, điểm mình không ưng duy nhất là mặt dưới khu vực những cái lỗ. Mình biết sẽ có nhiều anh em mắc chứng sợ lỗ giống mình, và thật sự cái thiết kế đó làm mình sởn hết da gà mỗi khi nhìn vào, tất nhiên là về phần mình thôi. Nhưng được cái là nó nằm ở một vị trí mà chúng ta không thường nhìn thấy. Nó được hoàn thiện bằng nhôm và kính với chất lượng cao và tiêu chuẩn sản xuất cao của Apple, nên nhìn chung chất lượng hoàn thiện của nó đạt tầm gần như hoàn hảo, giống như những sản phẩm khác của Apple.

Quảng cáo


Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-13.jpg
Mấy cái lỗ, nhìn sợ :D

Sự chất lượng về mặt vật liệu anh em có thể cảm nhận rõ ràng nếu đã qua Tinh tế cầm thử Apple Vision Pro và trải nghiệm. Cảm giác cầm nắm trên lòng bàn tay là cảm giác chân thật nhất về một sản phẩm có chất lượng cao hay không.

Màn hình rất đẹp, thiết bị di động coi phim đã nhất


Không cần nói nhiều, đây là chiếc màn hình cho chất lượng hiển thị tốt nhất trong những chiếc kính thực tế ảo mà mình đã có dịp sử dụng qua. Nhiều anh em sử dụng kính thực tế ảo nhiều cũng khẳng định màn hình của Apple Vision Pro là màn hình đẹp nhất trong thế giới kính thực tế ảo. Tất nhiên, nó không thể cho anh em cái cảm giác là thực tế hoàn toàn, vì thực chất nó chỉ là một cái màn hình mà thôi, ai nói nhìn như thiệt là xạo.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-23.jpg

Cái màn hình chất lượng cao của nó dùng để làm gì? Giải trí, chắc chắn chỉ có thể là giải trí. Trong khoảng thời gian mà mình trải nghiệm Apple Vision Pro, cái nhu cầu nhiều nhất của mình đối với thiết bị này là xem phim, vì nó thực sự xem phim rất đã. Có hai lý do chính mà mình thấy việc xem phim trên Apple Vision Pro rất đã: Thứ nhất, nó có chất lượng màn hình rất cao như đã nêu ở trên. Thứ hai, nội dung bộ phim anh em xem sẽ hoàn toàn riêng tư, và mình rất quan trọng việc riêng tư khi xem một bộ phim.

Quảng cáo


Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-20.png
Coi phim đôi khi cần sự riêng tư

Nó quá nặng, có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khoẻ


Đây là vấn đề mà nhiều anh em khác đã đề cập tới sau khi trải nghiệm Apple Vision Pro: nó có một trọng lượng không thể đeo trong một thời gian dài được. Ngoài cái bài thử nghiệm đeo coi phim cả đêm của mình ra thì mình chưa bao giờ đeo nó quá 40 phút, vì thực sự nó tì lên hai gò má của mình rất khó chịu chỉ sau 10-15 phút đeo.
Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-07.jpg
Gò má và trán sẽ là 2 chổ chịu sức nặng của Vision Pro lớn nhất

Cái cân nặng của nó trước đây anh Cu Hiệp cũng đã có một bài nói về các vấn đề về sức khỏe khi đeo một vật nặng trên khuôn mặt như vậy. Cụ thể, nếu anh em đeo Apple Vision Pro quá lâu có thể sẽ dẫn tới đau mỏi vai gáy, hoặc nặng hơn là các vấn đề về các đốt sống cổ.

Ngoài vấn đề về cổ, mặt anh em sẽ bị hằn sau một khoảng thời gian đeo Apple Vision Pro. Nó vừa không đẹp về mặt thẩm mỹ mà nó cũng sẽ gây hại cho da. Mình đeo Apple Vision Pro chơi trong khoảng 2 tới 3 ngày thì cái khu vực mà nó bị hằn đỏ cũng đã xuất hiện một vài cục mụn. Tất nhiên, đó là trải nghiệm cá nhân của mình, có thể da của mình nhạy cảm hơn những anh em khác, nhưng vấn đề về da vẫn là một vấn đề cần được lưu ý nếu anh em muốn đeo Apple Vision Pro lên mặt.

8276465-vision-pro1--xem-phim-tinhte-anhtu.jpg
Hậu quả từ việc đeo suốt nhiều tiếng

Thao tác với visionOS: dễ xài, không mất nhiều thời gian để làm quen


Cơ bản, trong Apple Vision Pro, nó có rất nhiều cảm biến để có thể theo dõi các cử chỉ của đôi mắt và tay của anh em, và thực thi các lệnh tương ứng. Tất nhiên, nó vẫn sẽ có những hạn chế nhất định. Ví dụ như trong bóng tối, nó sẽ tracking cử chỉ tay của anh em không được chính xác, và đây là cái mình khó chịu nhất vì đa phần mình sử dụng vào ban đêm sau giờ làm việc. Ngoài ra, anh em cũng có thể kết nối những thiết bị ngoại vi vào Vision Pro, nhưng mình thấy việc này trở nên rắc rối hơn rất nhiều nên mình quyết định thôi, có gì xài nấy cho nhanh.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-04.jpg
Thao tác bằng mắt và tay, dễ dàng, tracking tốt, nhưng cũng sẽ tuỳ người

Ngược lại, trong điều kiện đầy đủ sáng, tất cả những thao tác của mình nó đều được phản hồi cực kỳ chính xác. Mình không rõ anh em khác như thế nào, nhưng từ lúc mình xài Apple Vision Pro tới giờ, những lần nó tracking sai trong điều kiện ánh sáng đầy đủ chưa tới 5 lần. Và thực tế, Apple vẫn luôn khuyến khích anh em sử dụng trong một môi trường đầy đủ sáng để không bị giảm trải nghiệm sử dụng.

VisionOS hoạt động ra sao?


VisionOS có thể nói là một hệ điều hành mà mình cảm giác là đẹp nhất của Apple trong thời điểm hiện tại. Nhìn nó rất tương lai, rất fancy. Và có một điểm mà tất cả những hệ điều hành khác của Apple hiện tại không có, đó là nó mang lại cho mình cảm giác về những ngày xưa với những hệ điều hành iOS cũ khi nó có icon nổi 3D, nhìn thật sự rất phê.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-20.jpg
Gõ bàn phím ảo trên Vision Pro

Tất nhiên, VisionOS là một hệ điều hành lần đầu tiên Apple cho ra mắt nên sẽ còn mắc cực kỳ nhiều lỗi. Chẳng hạn như đôi lúc mình vào xem phim thì nó delay rất lâu hoặc văng app luôn. Tình trạng thứ hai mà mình thường gặp đó là khi vào chơi game nó lag, và có một số tựa game chưa được tối ưu cho nên cái hiển thị cửa sổ của nó rất kỳ.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-21.jpg
Coi phim trên trời :D

Bên cạnh đó, cũng có một số tựa game không thể vào chơi. Tóm lại, nếu anh em nghĩ anh em mua Apple Vision Pro về để chơi game thì có lẽ anh em nên suy nghĩ lại. Vì thực chất nó là một thiết bị tốt để chơi game, nhưng phần mềm vẫn chưa kịp chạy theo để đáp ứng phần cứng mà nó mang bên trong.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-22.jpg
Mở nhiều cửa sổ cùng lúc

Apple Vision Pro khá dễ nóng lên


Mình không rõ những anh em khác có trải nghiệm như thế nào, nhưng khi mình đeo Apple Vision Pro xem phim 4K tầm khoảng 30 phút thì bắt đầu mình cảm nhận hệ thống tản nhiệt bắt đầu hoạt động và nó hơi ồn. Thực chất, nếu anh em đeo tai nghe hoặc bật âm thanh lớn thì cũng sẽ không nghe được, nhưng khi bộ phim đến những đoạn âm thanh nhỏ hoặc không có âm thanh thì anh em sẽ nghe rất rõ tiếng quạt tản nhiệt nó chạy.

8276464-DSCF7254.jpg
Nằm coi phim với Vision Pro, phê…, hồi quạt kêu vù vù :D

Tất nhiên, khi quạt tản nhiệt nó chạy thì toàn bộ khung máy nó đều sẽ nóng lên. Điều đó không gây khó chịu gì cho mình vì cái miếng đệm nó nằm cách khá xa so với cái bộ khung nhôm của Apple Vision Pro, nhưng nó mang lại cho mình một cảm giác thiếu an tâm hơn. Đơn giản là vì sẽ chẳng một ai có thể an tâm nếu đang đeo một thiết bị quá nóng trên mặt được. Anh em có thể sử dụng một chiếc laptop nóng, điện thoại nóng, nhưng để một thiết bị có nhiệt độ cao trên chính khuôn mặt của mình là một điều không hề dễ chịu.

Đã bỏ rất nhiều tiền ra mua cái kính mà phụ kiện cũng mắc không kém


Có thể anh em đã biết, phụ kiện của Apple chưa bao giờ được xem là rẻ. Nhưng tất nhiên, nó cũng sẽ có chất lượng cao đi kèm. Với Apple Vision Pro, Apple vẫn giữ truyền thống của mình là bán phụ kiện không rẻ. Với những người bị cận, anh em cần phải order thêm một cái lens từ Zeiss để có thể sử dụng nó một cách hoàn hảo nhất, và cái lens đó có giá lên tới vài trăm đô.

8258921-Cover-kinhthuoc-visionpro-tinhte-anhtu.webp

Ngoài ra, mình có gợi ý cho anh em một phụ kiện rất hữu ích để sử dụng Vision Pro: ghế massage. Và tất nhiên, ghế massage cũng không phải rẻ. Vì sao mình nói ghế massage lại là một phụ kiện tốt để sử dụng Apple Vision Pro? Vì tất nhiên, khi đeo một thiết bị quá nặng trên đầu thì bắt buộc anh em cần phải có một thiết bị hỗ trợ làm giãn gân cốt, ít nhất là ở phần cổ và đầu.

8279449-DSCF7389.webp
Ghế massage là 1 phụ kiện tốt để xài Vision Pro đã hơn

Ngoài ra, những phụ kiện đính kèm chính hãng của Apple như pin rời, dây đai cũng không hề rẻ. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa của Apple Vision Pro có thể lên tới vài ngàn đô nếu anh em không mua Apple Care. Vậy kết luận lại là: Có khi anh em bỏ tiền ra mua Vision Pro thì không chỉ bỏ tiền ra cho nó, mà cũng phải bỏ tiền ra để mua những phụ kiện hợp với nó. Mà những phụ kiện hợp với một thiết bị có giá lên tới 3.500 đô thì tất nhiên cũng sẽ không rẻ.

Vậy giờ cuối cùng nó làm việc được không?


Câu trả lời của mình là: có thể làm việc, nhưng quá khó khăn. Cái khó khăn thứ nhất là đến từ cách nhập liệu. Mình đã thử gõ bài trên Tinh tế bằng Apple Vision Pro, nhưng anh em biết không, mình gõ được đúng hai dòng thì thôi, mình quyết định không làm cái trò khùng điên này nữa. Thứ nhất, nó không hỗ trợ bàn phím tiếng Việt. Thứ hai, cái cách nhập liệu bằng bàn phím ảo trên Vision Pro là một cách thiếu tự nhiên, và theo mình nghĩ, mãi về sau này người ta cũng không thể làm quen cái bàn phím đó được. Tất nhiên, anh em cũng có giải pháp là kết nối bàn phím ngoài để gõ, nhưng cũng sẽ không giải quyết được vấn đề bàn phím tiếng Việt. Nếu anh em thường xuyên sử dụng tiếng Anh thì ok, nó có thể đáp ứng được 1 phần rất nhỏ.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-02.jpg
Gõ bàn phím ảo trên Vision Pro thật sự là 1 thao tác quá rườm rà

Nếu nói về làm việc, thì cái mà có thể nghĩ tới chính là làm màn hình ngoài cho Macbook. Nhưng điều đó thực sự quá thiếu thực tế. Trung bình một ngày mình nhìn vào màn hình máy tính từ 7-8 có thể lên tới 9 tiếng, nhưng Apple Vision Pro nó chỉ duy trì được tầm 2 tiếng hơn một chút. Vậy thì nó không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của mình.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-23.jpg
Làm việc với MacBook cũng đã đó, nhưng không được lâu

Và điểm tiếp theo là trọng lượng của nó và khoảng cách màn hình tới mắt. Hai yếu tố này sẽ là hai yếu tố cản trở anh em làm việc với Apple Vision Pro. Đơn giản thôi, không ai có thể đeo cái đó quá lâu được. Và khi màn hình quá gần mắt anh em trong một khoảng thời gian dài thì mắt anh em sẽ rất là nhức mỏi. Trước đây mình đã có một thử nghiệm là đeo nó liên tục từ 12 giờ đêm tới 7:00 sáng để xem phim, và đó là lần trải nghiệm đầu tiên và cũng sẽ là cuối cùng của mình. Nó là một trải nghiệm thực sự kinh khủng và không vui vẻ gì cả.

Liệu trong tương lai nó có thành công hay không?


Có thể, nhưng rất khó, mình nghĩ Apple phải nghĩ ra tất cả mọi cách để làm giảm trọng lượng và kích thước của nó. Vì nếu anh em đeo cái kính này ra đường thì người ta sẽ không nhìn anh em với ánh mắt của một người bình thường, đó là điều chắc chắn. Mình đã thử đem nó ra cà phê suốt một tuần liền, và tất nhiên lần nào cũng là tâm điểm chú ý trong quán cà phê haha. Cái việc mà người dùng không thể sử dụng nó như một thiết bị hỗ trợ bình thường thì chắc chắn nó sẽ không thành công.

Review-Apple-Vision-Pro-Anh-Tu-Tinhte-17.jpg
Khi đeo nó lên mình quá khác biệt so với mọi người…nhìn không được bình thường :D

Vừa rồi là tất cả những chia sẻ của mình về Apple Vision Pro sau một khoảng thời gian sử dụng. Vào tháng 6 năm ngoái, tại sự kiện WWDC 23 coi cùng những anh em Tinh tế, thì mình đã rất hào hứng được đeo nó lên mặt và trải nghiệm. Sau đó, mình cũng có thoáng nghĩ nó sẽ thay đổi hoàn toàn cách mình làm việc và giải trí mỗi ngày. Mình đã tự tưởng tượng ra một viễn cảnh rất đẹp khi sử dụng Apple Vision Pro vào thời điểm đó. Nhưng thực tế, sau khi được trải nghiệm Apple Vision Pro thì nó thực sự không giải quyết được bất kỳ một vấn đề nào cả, và cũng mau chán do nó chưa có quá nhiều thứ thú vị, nhất là về mặt ứng dụng.

Và tất nhiên, lời khuyên của mình là: nếu anh em là một người có tiền và muốn trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện tại thì anh em có thể mua Apple Vision Pro để thử. Còn nếu anh em nào định mua Apple Vision Pro về để làm việc thì lời khuyên chắc chắn là không.

Ghế massage: một phụ kiện tốt để trải nghiệm Vision Pro đã hơn

Sau khi thử rất nhiều tư thế khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau thì mình nhận ra một điều rằng là tư thế ngả lưng trên ghế massage sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Vision Pro. Có thể gọi ghế massage là một phụ kiện tốt để anh em trải…
tinhte.vn


Anh em nghĩ trong tương lai Apple Vision Pro sẽ thành công không?

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

148 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ko làm legacy đc rồi Cook ơi
thôi thì nhiều tiền cũng xem như là một legacy rồi
về vườn thôi anh ơi
@tientran517 lúc nằm xem phim trên cái ghế đó nhìn y chang mấy bệnh nhân trị thoái hóa cột sống trong bệnh viện, nhất là mấy cụ già
Ifanroisao
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tientran517 năm kiếm trăm củ thì về vườn làm dek gì?
@tientran517 Bạn ơi: zồi xec có dàn arm tay quay 3666 độ 8D chuyên trị con này:
chĩ mấy thành phần tinh tế gr ko cài não lên đây làm bài cho vui thôi:
muốn làm thì kiếm kỹ
ko muốn khắc phụt thì kiếm cớ:
làm bộ giáp iron mem: gắn cây arm xoay 1888 độ 8D vào: xài nhẹ như lông ngỗn
Mother Nature ko độ nổi rồi, chuyển qua cúng món khác thôi Cook ơi 😆
Sự thất bại của nó thể hiện rõ ràng khi mà chưa đầy 1 tháng sau khi ra mắt. Chả còn mấy ai đưa tin về nó nữa. Ngay cả post này 1 tiếng r thì tôi mới là người t2 bình luận.
Tiện đây hỏi Mod luôn là Mod xem phim xem xong xóa hay sao mà cần riêng tư. 🤔 Phim là càng đông càng vui.
@pirates89 Xem phim Nhật, Âu Mỹ thì thích riêng tư là đúng rồi
@Sịp Rách Bài này có phải review đâu
datmuisub
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Anh Tú. Chỉ có xem phim của Nhật thì mới cần riêng tư, hoặc bị tự kỷ.
@bomduc Ngay tiêu đề thì đã để Review rồi mà bác. Với nội dung trong bài viết đều dựa trên quản điểm cá nhân sau khi sử dụng.
Mộc9
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Deja Vu à, t nhớ mới đọc bài này hồi sáng hay hôm qua mà ta
wu1503
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Mộc9 rặn ra bài 2 đó 😁
Thời mới ra iPhone iPad người ta cũng nói thế á
image.jpg
wu1503
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ragefighter duyluan khen cái nào thì né cái đó ra. như cái HTC khen lấy khen để, tạch mọe luôn cty
@wu1503 ờ cái windows phone nữa khen ghê lắm từ hồi mới ra rồi tới windows mobile luôn. tạch.
@centernc Duy luân thì dẹp moẹ đi
@centernc Không nghe DL kể chuyện.
Không nghe nghiện trình bày.
Cười vô mặt
Công nhận với thời điểm hiện nay kính này là phi thực tế và giá bán quá đắt!
End game 😆)
romero
TÍCH CỰC
2 tháng
Tt dạo này đói kém zùi!
Lên hình thì mặc cái quần cho tử tế vào, nhìn như mấy đứa đầu đường xó chợ
@lamdainhan10 Đọc hiểu có vấn đề như này bảo sao 😆)
@hungtrumno Kaka, khổ cho mấy thành phần bợ đít mod nhiều quá đến nhũn cả não, ngay đến cả bản thân commnet gì cũng ko biết, kể cũng tội
@lamdainhan10 Đến cái mức loạn não như này mà cũng biết comment thì bảo sao smartphone tablet bán chạy, nhiều quá mà 😆
@hungtrumno Lêu lêu đồ bợ đít mod đến nhũn não
mình khỏi cần mua cũng biết có nhiều sự ko thoải mái khi ốp 1 cục to lên măt thời gian dài.
đeo này riết bị hẹp mạch máu 2 bên trán , máu lưu thông kém lâu dần gây tổn thương não va trí nhớ
Hồi mới ra có bạn nào đấy cuồng cái kính này lắm nhỉ, không biết bây giờ thế nào rồi?
@Heisenb3rg vẫn phí tiền như những sp apple khác thôi
Cười vô mặt
sớm đi vào dĩ vãng thôi, ai đã mua cũng sẽ sớm thanh lý or vứt xó
moii bỏ xe điện xong ko lẻ bỏ luôn cái này
@huynguyen201289 modem 5g nữa.
Phải sắm 2 cái mới chịu: mình và người iu mỗi người 1 cái: HÔN MÔI XAAAAAA
Cho hoặc bán trả góp 100 năm là thằng DIEN-DAM-NHAT1981 nó vồ lấy ngay không cần biết phế như thế nào
Mọi thứ được tạo ra để kết nối thì cái này làm ngườc lại, bỏ bê mọi thứ chỉ để xem phim

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019