Quân đội Mỹ bắt giữ "Nhà khoa học nhân bản" của Deep State

Brian Bui
23/5/2023 3:37Phản hồi: 0
Quân đội Mỹ bắt giữ "Nhà khoa học nhân bản" của Deep State
Phân đội Mũ Trắng của quân đội Hoa Kỳ hôm thứ Ba (03/01/2023) đã bắt giữ cái mà họ gọi là “nhà khoa học nhân bản” của Deep State, người có thể đã làm việc tại phòng thí nghiệm nhân bản dưới lòng đất ở Missouri, một nguồn tin trong văn phòng của Tướng Eric M. Smith cho hay.

Như tin đã đưa trước đây, Lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ vào ngày 20/12/2022 đã tìm thấy và phá hủy một phòng thí nghiệm nhân bản người ở Missouri Ozarks. Trước khi đánh sập phòng thí nghiệm, họ đã tịch thu các thiết bị máy tính, laptop và máy chiếu 3 chiều.

Nguồn tin cho biết, phần cứng đã được gửi đến Bộ chỉ huy Mạng Quân đội Hoa Kỳ, Fort Gordon, nơi các chuyên gia đã dành ra vài tuần đầy khó khăn để cố gắng xâm nhập những chiếc laptop được tịch thu đã được mã hóa vô cùng tinh vi. Một trường hợp đã dẫn đến hậu quả tai hại, một chiếc laptop trở nên nóng ran khi chạm vào và sau đó bị tan chảy khi nhân viên cố gắng bỏ qua mã hóa mật khẩu. Một phân tích hóa học cho thấy ai đó đã phủ các bộ phận bên trong bằng bột nhiệt và đốt cháy chất gia tốc dưới điện áp thấp. Người chuyên gia trả lại chiếc laptop đã bị bỏng cấp độ 2 ở cả tay và mặt khi cố gắng truy cập theo phương pháp đã nói ở trên.

“Đó là sự tổn thất rõ ràng đối với chiếc máy tính xách tay bị hư hại, một cơ chế chống giả mạo khá hiệu quả. Nhóm Cyber Command đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung và lấy thành công một ổ cứng từ laptop thứ 2. Họ có thể truy cập thư mục nhưng hầu hết mọi tài liệu và tệp đều được mã hóa bởi một Cypher mà họ chưa phá được,” nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, bất kỳ ai cài đặt tính năng bảo vệ đều mắc một sai lầm rõ ràng và không thể bào chữa : họ đã bỏ qua việc mã hóa thư mục Microsoft User Accoun trong thư mục gốc. Họ cũng quên gán bí danh cho Authorized Users.


“Cẩu thả bên phía họ, nhưng tốt cho chúng tôi,” nguồn tin cho biết, “Có 3 cái tên.”

Tuy nhiên, 2 trong số 3 người đã chết. Một người đã thiệt mạng trong một “tai nạn” vào tháng 4 năm 2021; anh ta và phương tiện của mình lao qua một vách đá ở Malibu và hạ cánh xuống một khe núi. Người còn lại, một kỹ sư máy tính lâu năm tại Apple, đã chết vì “biến chứng Covid” vào tháng 6 năm 2022.

Người còn lại cuối cùng vẫn đang sinh sống bình thường, đã bị quân đội bắt giữ vào sáng thứ Ba (03/01/2023), là một khoa học gia 49 tuổi người Đức, người này đã lấy bằng Tiến sĩ về Di truyền học & Bộ gen từ Đại học Boston bang Massachusetts. Sau khi tốt nghiệp, người này đã làm việc 7 năm tại một Công ty Công nghệ Sinh học Tư nhân có trụ sở cũng tại bang này, sau đó biến mất khỏi mạng lưới cho đến khi danh tính xuất hiện trở lại trong hồ sơ máy tính của quân đội.

Nguồn tin cho biết tên của bọn họ và tên của Công ty Công nghệ Sinh học sẽ được giữ kín trong khi chờ đợi việc hoàn tất cuộc điều tra của lực lượng Cyber Command.

Hiện tại, nguồn tin không tiết lộ cách thức Mũ Trắng đã xác định được vị trí của nhà khoa học hay những tài sản công nghệ nào bên phía quân đội nào đã ảnh hưởng hiệu quả đến vụ bắt giữ, nhưng cho biết thêm “Tất cả những gì tôi có thể nói bây giờ là chúng ta đang đề cập đến một người đàn ông giàu có lại sinh sống cùng với phương tiện vật chất tối giản của mình, trong căn hộ đổ nát với 1 phòng ngủ nghèo nàn. Xe ô tô duy nhất được đăng ký dưới tên người này là chiếc Toyota Corolla đời 2001 đã cũ. Tuy nhiên, hắn ta lại có hàng triệu đô la.”

Nhà khoa học đang được thẩm tra tại một ngôi nhà an toàn, nguồn tin nói thêm.

“Nếu người này biết vị trí của các phòng thí nghiệm nhân bản khác hoặc ai đã được nhân bản, chúng tôi sẽ lấy thông tin đó từ anh ta,” nguồn tin cho biết sau khi kết thúc câu chuyện tại đây.

Theo RRN

Quảng cáo

Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019