TTBC23

TTBC23


iOS 17 chính thức ra mắt

5/6/2023 16:42Phản hồi: 197
iOS 17 chính thức ra mắt
iOS 17 không có quá nhiều sự thay đổi trong năm nay. Các thay đổi chủ yếu mang tính hình thức chứ không đem lại quá nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Cá nhân mình có phần thất vọng sau khi xem buổi giới thiệu, có lẽ vì Apple có dụng ý tập trung cho một nhân vật chính khác.iOS 17 nâng cấp gọi điện, nhắn tin và Facetime

Hiện hình chờ cuộc gọi tới để sinh động hơn. Anh em có thể tạo được các kiểu chữ hiển thị tên và hình ảnh người gọi. Hình nền này cũng đồng bộ với danh bạ để khiến nó trông đẹp hơn. Điều này giúp cho iOS 17 lần này đại diện cho cái mà Apple gọi là “Community”. Tính năng này được đặt tên là Contact Posters, và nó sẽ hỗ trợ cả các ứng gọi gọi điện của bên thứ ba.
Live Voice Mail cũng là tính năng mới. Nó cho phép chuyển từ lời nhắn của hộp thư thoại sang dạng tin nhắn và hiển thị nó trực tiếp theo thời gian thực. Nó tự xử lý dưới hệ thống của iPhone mà không cần tải data lên cloud. Thực tế thì tính năng này không hữu dụng ở thị trường trường Việt Nam lắm đâu, chắc anh em cũng không cần quan tâm.

FaceTime giờ hỗ trợ anh em để lại lời nhắn dưới dạng video hoặc audio để khi người nhận hết bận, họ vẫn có thể nhận được thông điệp từ người gọi. Các tính năng phụ trợ sẽ được thêm thắt vào để nâng cao trải nghiệm như các hiệu ứng pháo hoa, lửa cháy, mưa,…

iMess cũng được cập nhật nhiều tính năng mới. Anh em có thể kéo icon để đính lên trên màn hình tin nhắn để giúp tuỳ biến vui vẻ hơn. Anh cũng có thể tạo sticker bằng cách tách nền ảnh chụp trong ứng dụng Photos.
[​IMG]

Có thể nói Apple trong nhiều năm trở lại đây đang rất muốn biến iMess thành một ứng dụng nhắn tin hàng đầu, cạnh tranh với các ứng dụng của bên thứ ba như FaceBook, Telegram hay Zalo.
Screenshot 2023-06-06 at 2.11.28 AM.jpg

Đây là tất cả các định dạng mà anh em có thể gửi thông qua iMess mới, bao gồm chụp hình gửi, gửi hình chụp sẵn, sticker, tiền, âm thanh, vị trí,…
[​IMG]

Check-in là tính năng mình khá hứng thú vì nó giúp những người trong gia đình có thể quan tâm về giờ giấc của nhau. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi phụ huynh giao điện thoại cho con trẻ. Ngoài vị trí, Check-in cũng cho phép người ta nắm bắt được các thông tin khác của người thân như dung lượng pin, tình trạng sóng điện thoại. Tất cả thông tin này đều được mã hoá đầu cuối, Apple không thể khai thác được.

Quảng cáo


Bộ sticker đã được Apple quan tâm hơn. Sticker là thứ giúp nhiều ứng dụng như Telegram hay Zalo có chỗ đứng. Nếu Apple làm tốt những bộ sticker này, đây sẽ giúp cho Apple thu hút lại người dùng, đặc biệt là các bạn tuổi teen. Cách ứng dụng của bên thứ 3 cũng sẽ có thêm sticker, thật ra hiện tại cũng có, nhưng sẽ có nhiều hơn.[​IMG]

NameDrop: bản nâng cấp của AirDrop

Apple nâng cấp tính năng đặc trưng trong hệ sinh thái của họ: AirDrop. Họ đặt nó là NameDrop. NameDrop nói cách khác là phiên bản nâng cấp của AirDrop nhưng mang tính cá nhân hoá cao hơn. Khi gửi cho nhau, người dùng sẽ hiển thị hình của nhau trên điện thoại để dễ biết được dữ liệu được gửi từ đâu. Chúng ta cũng có thể theo dõi tiến trình “bắn hình” qua Dynamic Island.


Không dừng lại ở việc chia sẻ hình và video, NameDrop giờ còn hõ trợ người dùng chia sẻ cả thông tin danh bạ cá nhân, nhạc đang nghe, phim đang xem hay thậm chí là phim đang chơi. NameDrop cũng sẽ hỗ trợ cho cả Apple Watch.

[​IMG]

SharePlay cũng được làm mới để hỗ trợ được nhiều ứng dụng hơn, cho phép chúng ta dễ xem các nội dung cùng nhau. Một tính năng khá hay cho các cặp đôi thích liên lạc online với nhau.
[​IMG]

Quảng cáo


Bàn phím nhập liệu thông minh trên iOS 17

Bàn phím là thứ mà người dùng Việt “chửi” Apple trong nhiều năm gần đây. Giờ đây Apple nói rằng họ tận dụng trí thông minh nhân tạo và sức mạnh xử lý của chip Apple Silicon để xác định đúng chính xác từ mà người dùng cần gõ. Không rõ với tiếng Việt thì nó có ngon hơn không. Mà chỉ hi vọng là nó không đơ. Càng gõ nhiều, bàn phím sẽ càng hiểu ý của anh em hơn, hạn chế viết sai hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tính năng chuyển giọng nói thành chữ (Dictation) cũng được Apple tinh chỉnh để hoạt động chính xác hơn.


[​IMG]

Nhật ký

Apple gọi tính năng này là Journal. Chúng ta sẽ có vô số cách để lưu giữ lại các kỉ niệm của mình. Có nhiều yếu tố để tạo ra kỉ niệm của anh em trong nhật ký, từ hình ảnh, text, vị trí, hoạt động thể dục, cho tới âm nhạc. Nó cũng tự động hiểu được người dùng đang đi đâu tới đâu hay làm gì để gợi ý cho chúng ta ý tưởng viết. Dĩ nhiên là ứng dụng sẽ có thể khoá để chặn lộ thông tin cá nhân. Apple nói rằng họ cũng đang phát hành API cho các lập trình viên để họ có thể tích hợp Journal vào trong ứng dụng của họ.


[​IMG]

StandBy

Apple biến iPhone thành một chiếc… đồng hồ bằng cách khai thác Always on Display. Ứng dụng hiển thị rõ ràng giờ phút và một số thông tin quan trọng. Anh em có thể set hình ảnh hay các hiệu ứng hiển thị khác của đồng hồ để tuỳ biến. Bên cạnh đó, iPhone của anh em giờ như một bảng điều khiển nhà thông minh. Nói cách khác, Apple đang muốn biến iPhone khi không được sử dụng trong thời gian rảnh trở thành một cái hub, một cái đồng hồ thông minh. Đơn giản nhưng khá chỉn chu. Dự trong thời gian sắp tới sẽ có khá nhiều phụ kiện chân đế cho iPhone được bán ra thị trường.
[​IMG]

iOS 17 bỏ chữ hey trong lệnh gọi Siri

Giờ anh em chỉ cần kêu Siri, không cần “hey” nữa. Một điều nhỏ nhưng khá tinh tế. Điểm hay của nó nằm ở chỗ giờ đây người dùng có thể kêu Siri chỉ một lần rồi ra lệnh nhiều thứ chứ không phải kêu nó mỗi lần muốn ra lệnh một điều gì đó.


[​IMG]

Ngoài ra, Apple cũng thực hiện một số tinh chỉnh nhỏ cho các ứng dụng mặc định như nâng cấp mức độ bảo mật của Safari, Passkey phân loại được nhiều người dùng, tận dụng camera TrueDepth để nhắc nhở trẻ con để màn hình ra xa, bản đồ đã có thể tải offline,…

[​IMG]

Không có quá nhiều cải tiến, nếu không muốn nói phiên bản iOS này có thể sẽ khiến nhiều anh em thất vọng. Thôi thì dù gì Apple cũng đã xác định iOS không phải là nhân vật chính trong sự kiện lần này. Khi nào được tải về và dùng bản beta, mình sẽ tiếp tục chia sẻ với anh em về trải nghiệm sử dụng trên phiên bản iOS mới này. Chúc anh em vui vẻ.Hãy dùng tính năng "Khoảng cách màn hình" trên iOS 17 để bảo vệ mắt các bạn và con cái

Trên iOS và iPadOS 17 mà Apple vừa giới thiệu có một tính năng bảo vệ sức khoẻ mới mình thấy rất hay đó là “Khoảng cách màn hình” (tiếng Anh là Screen Distance). Anh em lưu ý tính năng này chỉ khả dụng với các iPhone và iPad được trang bị cụm FaceID.
tinhte.vn


Các sản phẩm Apple ra mắt tại WWDC23 đêm qua:


Đánh giá hệ điều hành iOS 17

iOS 17 tiếp tục là sự hoàn thiện của iOS 16 mà Apple phát hành năm trước. Không có nhiều thay đổi lớn về giao diện, iOS 17 chỉ thêm vào những tính năng vui vẻ và đem lại trải nghiệm mới. iOS 17 cho thấy sự trưởng thành của hệ điều hành cho iPhone…
tinhte.vn
197 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chả có thay đổi gì về giao diện. Đi ngủ đây ;(
@ThienAn6969 Rồi có đi ngủ ko bạn?
@sốt-xuất-huyết-2023 Rồi tính năng gì thế =)))
@Nha.tranthanh TÍNH NĂNG ẨN ...CỨ RA MẮT LÀ CÓ MẤY BỌN CÙ LOI CHỬI BỚI NHAU VÌ CÁI HĐH ..TÍNH NĂNG ĂN TIỀN ĐẤY
@Haiizzzzzz Tính năng chiên trứng ốp la đó bạn =))) hahaha
Còn ít chức năng hơn ios 16, không biết AOD trên dòng 14 có thay đổi được thêm gì mới không
@Hien Pham_1190 cái standby là dùng cái aod của 14 pro đó chứ gì
binhtam
TÍCH CỰC
6 months
@centernc kiểu như trước nay: ê phế vật, bây giờ: phế vật
clapika
TÍCH CỰC
6 months
@centernc Cái này Alexa đã có lâu rồi mà. Thật ra quan điểm của em là 1 từ thì sẽ tiện hơn 2 từ.
clapika
TÍCH CỰC
6 months
@binhtam Em phải vào thả haha cho bác 1 cái vì buổn cười quá! Em cũng thích đồ của Apple nhưng con Siri thì thật là khó chấp nhận.
i-robot
ĐẠI BÀNG
6 months
Lại để dành cho ip15 rồi. Giao diện nhàm chán quá rồi
Ppppp2506
ĐẠI BÀNG
6 months
rồi nâng cấp dữ chưa
@Ppppp2506 Bỏ rơi các bác dùng iPhone X hơi sớm nữa b.
Cười vô mặt
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Uh, tính năng có vẹo j đâu mà khai tử x luôn
@crazyfox để đỡ phải hỗ trợ, tự dưng táo lại tốn thêm nhân lực để tối ưu cho X hoặc dòng phone 8. ngày trước mình dùng 8 lên 16 đã chậm rồi, giờ có lên thêm 17 chắc nó còn như rùa bò.
jk.y
TÍCH CỰC
6 months
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ Bỏ rơi con X rồi hả bác, đang định lên cho con X cùi bắp chơi
@jk.y cho nghỉ rồi bạn. hơi sớm.
Biết đến khi nào Siri hỗ trợ tiếng việt đây nhỉ? Apple homekit quá tuyệt mà tiếc chưa có tiếng việt
duyvua
TÍCH CỰC
6 months
@Điền Nguyễn 91 Cái này cũng là cái tôi ức nhất đấy. Chuyển từ Android qua giờ lái xe hết ra lệnh chơi mấy bài nhạc Việt được, không nghe được tin nhắn và nhắn lại tiếng Việt 😞
@Điền Nguyễn 91 công nhận chán, mình dùng cả homekit lẫn carplay chỉ ước nó có tiếng việt, mỗi lần nhìn qua android google assistant lại thèm
TheReap
ĐẠI BÀNG
6 months
@duyvua 😅 Cũng nói câu đấy ở post trang khác bị chúng nó nhảy vào cắn. Khổ.
Chuẩn chất Apple. AOD đi sau nhưng hữu dụng nhất làng 😆
KyleGuy
TÍCH CỰC
6 months
@Hiếu Bello_blackberryfan so về AOD thì apple mới chỉ như lớp 1, còn android lên đại học rồi ông. AOD thua xa trên android
@van tuong_pc Chúng nó tự sướng mà bn! Có mỗi cái bật khi có thông báo cũng ko làm được. Phế vậy mà nó kêu hữu dụng nhất.
@Duy Tân Võ mình mới xem bài review của các bạn youtuber,thấy tính năng thì cũng hay đó, cũng có khá nhiều thứ để thay đổi. apple đã làm thì bước đầu khá là chỉn chu. nhưng xem lại điều kiện thì không thích nổi. phải cắm sạc thì tính năng đấy mới sử dụng được. giờ mà dùng nó liên tục thì tức là phải cắm sạc cho nó liên tục và bật màn hình cũng liên tục như thế màn hình nào nó bền được, dù có là màn hình xịn nhất. chưa kể vừa sạc vừa dùng như thế pin không nhanh trai mới làm lạ. tính năng nghe và nhìn thì hay nhưng khi sử dụng thực tế thì lại là chuyện khác. tự dưng bỏ ra bao tiền mua một con iphone lại dùng nó làm đồng hồ báo giờ.
@van tuong_pc Cái stanby này giống y chang cái "Bộ bảo vệ màn hình "của Androi sau khi màn hình tự động tắt trong lúc đang sạc nó có từ đời androi nào thì lâu quá mình không nhớ ,xưa thỉnh thoảng để ảnh chụp cho nó hiện lên khi cắm sạc thấy cũng hay mà sau chán chả dùng nữa 😁😁
Chán phèo. Chả có mẹ gì hay ho
Nói thật nhé thằng apple: đéo ai mua, chúng mày chỉ có marketing là giỏi thôi
@TDCuong_TN Nhìn các hãng xe như Mercedes hay Porsche người ta thiết kế các thế hệ như thế nào, hay nói gần hơn như Leca, Fuji,… họ đã có những thiết kế phần cứng phần mềm quá tốt rồi chỉ cần nâng cấp phần cứng, cải thiện hiệu năng và ổn định phần mềm chứ không phải chạy đua theo cái ứng dụng mới lạ, hay ho, theo trend kiểu như các hãng Android. Ví dụ điển hình như BMW, Honda SH khi ra thế hệ mới thay đổi mạnh thiết kế là bị chê tới tấp. Mỗi hãng sẽ có tầm nhìn chiến lượt riêng, nhóm khách hàng riêng vì không có ai giống ai cả. Cá nhân mình thấy mỗi lần ios có nâng cấp dù ít hay nhiều, thay đổi nhiều hay ít thì vẫn khiến mình phải hóng và chờ đợi tới ngày được update để trải nghiệm dù nó không mới so với android. Nó vẫn có cảm giác gì đó khác bọt😁😅
@TDCuong_TN đéo ai mua mà có 3000 tỷ Trump
Cười vô mặt
@Điền Nguyễn 91 Có cái ĐT nghe gọi bấm bấm. Hóng gì B ơi. Tui là tui cứ update ko quan tâm tính năng cm gì hết. Ví cái gì mới cũng ngon hơn cái cũ là chắc rùi.
NameDrop ok nè
@Alpaca Ăn Cỏ Có mỗi cái này là thiết thực
ủa rồi control center như cũ ...???
còn ipados thì đem ios16 qua ??? 🤣🤣🤣
@sóc Đỏ Đúng rồi cái control center éo nâng cấp, đặc biệt cái notification ngu vậy mà không thấy thay đổi luôn, toàn làm ba cái gì đâu ko
trutan
TÍCH CỰC
6 months
mới up 16.5, giờ đã có OS 17 rồi, cũng nhanh đấy chứ
@trutan Beta
Ranham
ĐẠI BÀNG
6 months
Nhờ mấy cậu chê làm iOS 18 nha
VũKotex
ĐẠI BÀNG
6 months
@Duy Tân Võ Dù sao thì bạn vẫn là con chó thôi. À mình nhầm, dù sao con chó vẫn là con chó thôi
@VũKotex Dù sao thì bạn vẫn thua con chó thôi và mình không nhầm kkk.
VũKotex
ĐẠI BÀNG
6 months
@Duy Tân Võ Tau thua mày, con chó ạ huhuhu
@VũKotex Lời nói nói lên giá trị con người bạn và tôi đã đúng khi so sánh bạn với nó. Hãy tận hưởng giá trị của mình đi.
cái bàn phím thông minh, càng gõ nhiều càng hiểu ý thì bên Gboard nó làm tốt từ mấy năm nay, chán apple 😔
TheReap
ĐẠI BÀNG
6 months
@darklight888 Đ cm bàn phím như cl. Dùng hay lỗi viết không có dấu vãi chưởng luôn.
alphi
TÍCH CỰC
6 months
@darklight888 Chán apple thì mua ss mà dùng. Nó có ép mua sản phẩm của nó đâu
@alphi Mình chán gì là chuyện của mình ảnh hưởng gì bạn mà có ý kiến thế??? 🤣
trutan
TÍCH CỰC
6 months
@darklight888 Nếu xét về gợi ý từ thì Tôi thấy bàn phím BB là gợi ý chuẩn nhất, Mình đang gõ chữ cái đầu tiên thì loạt gợi ý ngay từ kế tiếp. BB áp dụng AI vào bàn phím từ lâu rồi, chẳng qua là BB không PR AI như các hãng khác.
Từ trước đến nay tôi đánh giá bàn phím tốt nhất thì bên ĐT có BB, trên Laptop thì Thinkpad (không tính bàn phím cơ cho desktop hay laptop)
Toàn thứ chẳng mấy khi động đến, cơ bản thì các tính năng cũng đầy đủ rồi nên khó tìm ra tính năng đột phá. Giờ đợi các app hay ho từ nhà phát triển thôi
@huykhanh95hup Chờ mỗi cái nhật ký cuộc gọi nhiều như Android, ghi âm cuộc gọi nữa. Mà chắc khó có. Giờ Apple chỉ làm mấy cái râu ria mà khó xài nữa. Nội cái hẹn giờ gửi tin nhắn mà làm đủ thứ mới được rõ chán!
tr4n
TÍCH CỰC
6 months
lâu rồi mới thấy có 1 bài viết có title súc tích vầy.
tuluan
TÍCH CỰC
6 months
Chờ anh em trải nghiệm bản beta xem sao.
được cái hình nền mới cho các fan
năm sau không biết ipad os copy cái gì từ ios như truyền thống đây
-nHm-
CAO CẤP
6 months
@Cường Vui Vẻ ios 17 có gì mới đâu mà copy sang ipad os 😁
@-nHm- có bạn ơi, có cái chế độ view khi sạc đó, kiểu gì năm sau apple cũng đưa lên ipad
-nHm-
CAO CẤP
6 months
@Cường Vui Vẻ Cái đó chắc phải làm oled mới làm được, chứ màn thường tốn pin nóng máy
Là người chuyển đổi sang apple 15 năm (h vẫn đang dùng) thấy apple đợt này làm mọi thứ đều dưới mức kì vọng… haiz

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019