Lạc xoong

Lạc xoong


YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock

Cáo - Foxtek
28/5/2024 6:54Phản hồi: 185
YouTube sẽ tự động tua video đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo adblock
Tính đến thời điểm hiện tại, YouTube đã thực hiện nhiều chính sách khác nhau nhằm chống lại việc sử dụng trình chặn quảng cáo adblock trên nền tảng của họ. Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 10/2023, YouTube hiển thị một thông báo yêu cầu người dùng tắt tính năng chặn quảng cáo và chặn video được phát nếu như lời nhắc đó bị bỏ qua. Điều này dẫn đến việc nhiều người dùng gỡ cài đặt các trình chặn quảng cáo cũng như một số giải pháp “lách luật” được đưa ra nhằm chống lại quy định của YouTube. Mặc dù những việc làm trên của YouTube bị Liên minh châu Âu cho là theo dõi người dùng trái pháp luật nhưng có vẻ hãng không muốn dừng lại. Theo thông tin do 9to5Google đăng tải trong ngày 27/5/2024, video trên YouTube sẽ tự động tua đến cuối đối với những người xem sử dụng trình chặn quảng cáo.

YouTube-vs-Ad-Blocker-tinhte.jpg
Cuộc chiến giữa YouTube và các trình chặn quảng cáo adblock vẫn chưa đi đến hồi kết. Nguồn: Indiacom.

Thông tin về tình trạng video YouTube tự động tua đến cuối

Cụ thể về thông tin do trang 9to5Google đăng tải, nhiều người dùng YouTube nhận thấy các video trên nền tảng này sẽ tự động tua đến cuối ngay khi họ bắt đầu xem. Hiện tượng này chỉ xảy ra với những người sử dụng trình chặn quảng cáo (adblock) và họ sẽ phải tắt chúng đi thì mới có thể xem video bình thường. Theo bài đăng của tài khoản Reddit có tên SDHD4K, dù người dùng có cố gắng chuyển sang một phân đoạn nhất định của video nhưng YouTube vẫn sẽ tua đến đoạn cuối cùng.

reddit-youtube-chan-adblock6.png
reddit-youtube-chan-adblock7.png

Bài đăng trên Reddit từ tài khoản SDHD4K cho thấy video YouTube tự động tua đến cuối khi phát hiện trình duyệt có adblock. Nhiều người dùng cũng đã bình luận bên dưới bài đăng này và cho biết họ cũng gặp lỗi tương tự. Tài khoản Reddit SDHD4K.

Theo suy đoán của một số người dùng trên Reddit, đây có thể là biện pháp mới của YouTube nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo và khuyến khích người dùng nên mua gói YouTube Premium. Tuy nhiên, tác giả của trang 9to5Google lại cho rằng hiện tượng này có thể do lỗi từ chính trình chặn quảng cáo.
YouTube hiện tại vẫn chưa bình luận về việc tự động tua video đến cuối đối với các người dùng sử dụng adblock. Trước đó, YouTube đã nhiều lần triển khai mọi biện pháp nhằm ngăn chặn các trình chặn quảng cáo trên nền tảng của họ. Chẳng hạn như làm chậm trang web khi phát hiện adblock, chặn các app xem YouTube không quảng cáo bên thứ 3,…

YouTube-Ad-Blocker-tinhte.webp
Vào tháng 10/2023, đây là thông báo mà YouTube đưa ra nhằm ngăn chặn việc sử dụng adblock, thúc đẩy người dùng cho phép quảng cáo xuất hiện cũng như đăng ký gói YouTube Premium. Nguồn: Android Authority.

Mình đã thử sử dụng một tài khoản Google không đăng ký YouTube Premium và cài đặt trình chặn quảng cáo adblock. Kết quả là mình vẫn có thể xem được video như bình thường, mình đoán có vẻ lỗi này hiện tại chỉ xuất hiện tại một số thị trường nhất định.

tinhte-youtube-chan-adblock7.png
tinhte-youtube-chan-adblock6.png
Hiện tại, mình vẫn có thể xem video YouTube bình thường với một tài khoản Google không đăng ký gói Premium và sử dụng trình chặn quảng cáo adblock.

Một vài nhận định của mình

Động thái trên của Google có vẻ phần nào bảo vệ được quyền lợi của những người dùng trả phí cho YouTube Premium, cộng đồng những nhà sáng tạo nội dung video và duy trì tính bền vững của nền tảng này.

Quảng cáo


Như mình đã đề cập ở đầu bài viết, "cuộc chiến" giữa YouTube và các trình chặn quảng cáo adblock đã kéo dài từ cuối tháng 10/2023 và hiện tại vẫn đang diễn ra. Trong khi YouTube đang ra sức ngăn cản người dùng cài đặt adblock xem được các video, các nhà phát triển của adblock cũng liên tục cập nhật công cụ của mình để tiếp tục chặn quảng cáo trên YouTube đồng thời giúp người dùng vẫn xem được các video này.

youtube-vs-adblock-android-authority.webp
Dù YouTube có nỗ lực ngăn chặn adblock nhưng các công cụ này cũng được cải tiến từng ngày để đối phó với chính sách của nền tảng xem video đến từ Google. (ảnh minh họa). Android Authority.

Nếu nhìn nhận vấn đề trên ở một góc độ khác, mình nhận thấy việc nhiều người bạn sử dụng adblock khi xem YouTube cũng có phần hợp lý bởi YouTube thường đưa ra những quảng cáo không phù hợp với họ. Đặc biệt là nhiều người dùng tại Việt Nam từng phải xem những quảng cáo về thuốc, thực phẩm bổ sung,… không rõ nguồn gốc gây nguy hiểm đến sức khỏe.

nha-toi-3-doi-tri-soi-than-quang-cao-youtube.jpeg
Chắc hẳn các bạn vẫn chưa quên nỗi ám ảnh mang tên “nhà tôi 3 đời…” mỗi khi xem video quảng cáo trên YouTube.

qc-thuoc-kich-duc.jpeg
Thậm chí từng có video quảng cáo thuốc kích dục xuất hiện trên video nhạc dành cho thiếu nhi. Nguồn: VietNamNet.

Quảng cáoVậy các bạn nhận định như thế nào về việc YouTube liên tục đưa ra chính sách ngăn chặn adblock? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Tham khảo: 9to5Google, Wccftech, Pocket-lint.Xem thêm:
185 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Youtube càng làm trò thì người dùng càng bỏ thôi. Youtube bây giờ giảm hẳn vì sự cạnh tranh từ tiktok, facebook rồi, làm khó nữa thì người dùng quay lưng thôi. Tôi cả năm nay không xem Youtube gì, mới vộ là QC, xong nghe được 2phut lại quảng cáo, có khi qc tận 15ph. không phải ai cũng canh ngồi kế dt, tivi để next quảng cáo, còn phải đi rửa chén, giặt đồ, nấu ăn chứ, muốn bật nghe 1 bài nhạc cũng khó
@ChinhPhucThienHa Từ năm 2020 2021 gì đó không nhớ rõ. Điều khoản YTB đã nói rõ, video "Không bật kiếm tiền vẫn hiện quảng cáo" điều này vẫn tồn tại đến nay.

Dưới 10p chỉ được chọn là Bật hoặc Tắt và định dạng, chứ không chọn được thời gian hiển thị.
Quảng Cáo sẽ do YTB tự phân phối, nhưng kiểu Ads YTB phân phối nó không đến nỗi khó chịu. Đầu 2cái. Giữa thì lâu lâu 1 cái vì video cũng ngắn. Cuối 1cái.
Hiện nay Ads 5s 10s, không cho skip.
Nói chung 99% là do chủ kênh tự chèn ads làm cho người xem kênh mình khó chiu.

Chứ các bố cứ làm video dài, 5phút 7phút 1 cái thì đố ai xem nổi. lúc chèn ads YTB cũng có cảnh báo, việc chèn nhiều quảng cáo gây ảnh hưởng người xem, nhưng có vẻ, nó chỉ để trưng. HAHA.

Cái khó chịu ở đây là loại quảng cáo "cứ đòi nợ, 3 đời, bán thuốc, kích dụt..." thế nó mới chán HAHA.
Capture.JPG
cu dé
TÍCH CỰC
16 ngày
@vn123123 Vn, đna, ca ko đc thôi =)) châu âu mĩ kiếm ác đấy
@Tiến Minh Đỗ Loại ăn cân sắt, ỉ* cân đinh chứ gì, loại này kẹt xỉn, ki bo, đong thìa mắm, ngắm thìa muối thì có bao giờ mà giàu lên dc 🤣
VINH ND
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@anhlucky2 Với ông thôi. T đăng ký pre bữa fake qua Ấn tháng có 43k xài bét nhè. Dùng cả tivi, pc các kiểu ngon lành
Mua pre là xong thời nào còn đi ăn cắp với ba cái adblock. Thấy nó quảng cáo không phù hợp thì tẩy chay đừng xem, có ai dí đầu vô bắt xem youtube đâu.
hanhvn68
TÍCH CỰC
17 ngày
@hieu282828 Tôi chưa bao giờ nói xem Ytb free là ăn cắp thành quả người khác, bạn chắc có vấn đề đọc hiểu rồi đấy 😆 đang nói vấn đề xem phim rạp mà cứ nhảy linh tinh thế? 🙂
@westlifeplaywar Đã cho nó lấy thông tin của mình rồi thì coi như huề, không cần phải coi quảng cáo của nó nữa.
fan nokia
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@westlifeplaywar mua được cái pre lên mạng cmt bề trên hẳn 🤣
Phuong.TT
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@westlifeplaywar Mình tẩy chay bằng cách chặn quảng cáo và tiếp tục xem. Thế thôi.
Cài cái script vẫn cho phát quảng cáo nhưng còn 1-2s là xong 😆
revanced k qtam lắm 😆
Mua cái premium cả nhà cùng xài, tiếc chi mấy đồng mà lao tâm khổ tứ vậy
@xecatang netflix có vụ gì bác?
John_Doe
ĐẠI BÀNG
17 ngày
@xecatang premium giờ vẫn ngon là do người mua ít, người không mua nhiều, đến khi ai cũng premium nó sẽ đẻ ra gói cao hơn, lúc đó premium như free bây giờ thôi
@Trang Phuong Nguyen https://phimjoy.com/, kodi, streamIO, thanh niên này gà thế. Mấy trang kia giá rẻ, nhiều phim mà toàn chất lượng cao
Đăng nhập
phimjoy.com
Giá youtube premium ở Việt Nam giờ cũng rẻ lắm rồi mà. Nên mua một gói để dùng.
@SilverA Bạn xem quảng cáo thì chắc cũng không phải đối tượng trong bài viết này. Nhưng ai mà đã cài cả adblock vào youtube thì mình nghĩ nằm trong nhóm xem nhiều. Mình nghĩ đối tượng này nên bỏ 80k để mua bản premium, ngoài việc không quảng cáo còn có thể nghe nhạc dưới nền trên điện thoại nữa, đỡ phiền đi bao nhiêu.
Tóc xù
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@hieu282828 haha, những người thông minh luôn có cách nhìn bao quát hơn là đi xem chùa, xem free và dell muốn xem quảng cáo. Đúng con cháu Trạng Quỳnh 😆
@Tóc xù Mình có từ ngữ nào bảo là xem chùa chưa? Sao áp đặt vào câu nói người khác dựng chuyện lên thế?
Mình không phản đối mỗi người mua dùng mà, mình có giải thích là mình không thích mua Pre, cứ để vậy xem thôi có mất quyền lợi của ai? Bộ mình nói đến mình dùng ADS-Block à mà nhảy dựng lên thế? Có bạn mới là con cháu trạng Quỳnh chuyên đi úp bô người khác ấy, úp bô mà còn úp sai đúng quê
@hieu282828 với bạn là đắt nhưng với người khác là rẻ vì họ có cái để quan tâm trên Youtube.Bạn kể ra hàng loạt chi phí làm chi cho mất công, quan trọng người bỏ tiền họ thấy đáng và lý do của họ kể ra không hề ngụy biện
mua pre cho lành, coi trên đt cũng ổn chứ gì đâu thấy khổ ghê. có mấy chục ngàn/tháng mua cho rồi !
Không sao. K có trình chặn này thì xaid trình chặn khác. Nói không với quảng cáo
Từ khi có thông tin Youtube o ép người dùng sử dụng adblock, A vẫn coi clip bình thường trên cả 2 nền tảng Android lẫn iOS mà ko bị ảnh hưởng bởi quảng cáo, chưa kể còn cho phép tải clip với nhiều độ phân giải khác nhau, loại bỏ hoàn toàn sự tồn tại của Short, Trending... tích hợp 1 cơ số các thao tác chạm độc đáo giúp trải nghiệm coi Youtube trở nên thoải mái hơn 😎
image.jpg
image.jpg
@crazysexycool1981 Trộm cắp cứ tg mình là vĩ nhân đem đi khoe khoang
Jala
ĐẠI BÀNG
17 ngày
@crazysexycool1981 Bạn đúng là vĩ nhân, họ đánh cắp thông tin về bạn và bạn dám đứng lên bằng việc sử dụng công cụ đáp trả lại họ. Xin hãy nhận một Like của tôi, crazysexycool1981!
Rồi vẫn lách được thôi mà
Qua t cũng bị. Nên đành phải dùng Chrome để xem.
Còn Côccoc bật adblock của trình duyệt để duyệt web
boymummim
ĐẠI BÀNG
17 ngày
Tôi cứ cốc cốc lại ngon,loại được hẳn 2 app YouTube và YouTube music.
Làm cái premium chia 5 người, xài đủ thiết bị chả phải lo quảng cáo nữa cho mệt. 😁
@XuanTruong58 Người tầm 65k chia ra khoẻ
youtube cập nhật thì Ublock và youtube revanced cũng có cập nhật, lo gì
Edge cũng cập nhật
IMG-1078.png
Quảng cáo cũng được. Nhưng đừng có quảng cáo kiểu khủng bố phản cảm với mấy nội dung như nhà 3 đời...
@nghaimin ví dụ mình xem về quảng cáo cũng được xem nào
thiết bị ios mình cài uYouPlus chứng chỉ 1 năm. Dùng tẹt bô k lo gì
Bác nào cần cài thì ib mình nhé. 200k/1 thiết bị ios/ 1 năm
@spider_man2212 Giá đấy mua xừ nó premium cho rồi 😆
@spider_man2212 Giá này thì mua premium chứ cài cái của nợ kia làm gì?
Thay vì tìm cách coi chùa thì đi kiếm tiền rồi mua xài cho phẻ 😁
zzz.png
Đang dùng bản premium bỏ quảng cáo thì nó bỏ thiệt, mà thua mỗi mấy cái video mất dạy, nó add cả qc vào như là 1 phần nội dung của video, chẳng hạn như nghe mấy bài nhạc của voi bản dôn là biết
@Dollarssssss Tự chèn vào nội dung thì chịu haha, tiền mà, ai chẳng muốn kiếm thêm
@Gabriel le Dân trí thấp quá nói bạn cũng như ko, tại sao bạn xem chuyện xem QC sau khi đã trả tiền mua vé là bình thường nhỉ?! Vậy tiền vé để làm gì? quyền lợi của người tiêu dùng, bạn là người tiêu dùng sao bạn lập luận trên hướng nhìn của rạp nhỉ?
@Crazylove4u Kênh lớn? ủa tôi đg nói xem rạp CGV mà ta? chắc ở bển lâu mất căn bản đọc tiếng việt hả bạn?
@yushikara bạn có bị sao không? bạn trả tiền vé để xem phim thì trong suốt thời gian chiếu bạn có bị bắt xem quảng cáo nào không? còn trước và sau khi chiếu thì đó vẫn là không gian và thời gian của rạp, họ hoàn toàn dc phép quảng cáo trong suốt thời gian chưa chiếu đó. nên nhớ bạn chỉ bỏ tiền xem phim chứ không phải bao rạp nha.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019